Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thảm họa cháy rừng ở Mỹ: Hàng chục người chết, mất tích

Ít nhất 33 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích trong những đám cháy rừng dữ dội khắp các bang California, Oregon và Washington,... của nước Mỹ.

Theo NBC News, tính đến ngày 12/9, ít nhất 22 người đã thiệt mạng do các đám cháy rừng dữ dội tại bang California. Ảnh: Getty.

Trong khi đó, tại Oregon, cháy rừng đã khiến 10 người chết và 500.000 nghìn người (tương đương hơn 10% dân số bang này) được lệnh sơ tán để đảm bảo an toàn. Ảnh: Reuters.

Tại Washington, một trường hợp tử vong được ghi nhận là em nhỏ một tuổi chết trong đám cháy Cold Springs ở Okanogan. Cha mẹ của đứa trẻ thoát chết nhưng bị bỏng nặng. Ảnh: YN.

Được biết, hàng chục người vẫn mất tích trong các đám cháy rừng kinh hoàng ở Mỹ những ngày qua. Ảnh: Reuters.

"16 người vẫn mất tích tại Butte, California, nơi từng bị tàn phá nặng nề bởi đám cháy Camp năm 2018", nguồn tin cho hay. Ảnh: Reuters.

Được biết, Camp là một trong những đám cháy rừng chết chóc nhất trong lịch sử nước Mỹ, với con số tử vong là 85 người. Ảnh: Reuters.

Giới chức các bang lo ngại, con số thương vong, mất tích có thể gia tăng trong những ngày tới. Ảnh: Reuters.

Thống đốc bang California Gavin Newsom nói rằng nguyên nhân của những trận cháy rừng chưa từng có này một phần là do biến đổi khí hậu. Ảnh: Reuters.

Theo một báo cáo của cơ quan chính phủ Mỹ, các đám cháy rừng gia tăng có thể châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng tài chính. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, chất lượng không khí tại các thành phố ở Bờ Tây của nước Mỹ hiện đang ở mức tồi tệ nhất thế giới do khói lửa từ các đám cháy rừng. Ảnh: Reuters.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cảnh báo, khói lửa cháy rừng có thể ảnh hưởng đến phổi và hệ miễn dịch, khiến người dân có nguy cơ dễ bị nhiễm COVID-19 hơn. Ảnh: Reuters.

Lực lượng cứu hỏa chiến đấu với đám cháy ở Alpine, California, ngày 6/9. Ảnh: Reuters.

Khu Medford Estates ở Medford, Oregon, bị đám cháy Almeda tàn phá hôm 11/9. Ảnh: Reuters.

Người dân sơ tán nhận đồ tiếp tế tại thành phố Oregon ngày 11/9. Ảnh: Reuters.

Mời độc giả xem thêm video về đám cháy rừng tại California hồi năm 2018 (Nguồn video: VTC1)

Thiên An

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/tham-hoa-chay-rung-o-my-hang-chuc-nguoi-chet-mat-tich-1434593.html