Thảm họa xe buýt trường học ở Trung Quốc

Gốc
(GD&TĐ) – Số người thiệt mạng trong một tai nạn xe buýt trường học xảy ra vào sáng qua (16.11) tại tỉnh Cam Túc đã lên tới 20 người.

(GD&TĐ) – Số người thiệt mạng trong một tai nạn xe buýt trường học xảy ra vào sáng qua (16.11) tại tỉnh Cam Túc đã lên tới 20 người.

Hiện trường vụ tai nạn

Những nạn nhân, bao gồm 18 em bé dưới 6 tuổi và 2 người lớn, đã thiệt mạng trong một tai nạn đâm nhau giữa một xe buýt và một xe tải tại thành phố Qingyang – một quan chức ở cục an toàn lao động của thành phố cho biết.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 9:40 phút sáng, 5 người đã chết ngay tại hiện trường, bao gồm 4 trẻ em và người lái xe, vào buổi chiều 15 người khác được xác nhận đã không sống được vào buổi chiều.

44 trẻ em khác cũng đã bị thương và đã được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 12 em đang trong tình trạng nguy kịch.

Các nhà chức trách cho rằng nguyên nhân của vụ tai nạn là do quá tải, chiếc xe buýt có 9 chỗ ngồi nhưng lại chở tới 64 người, hầu hết là các bé từ trường mẫu giáo ở một vùng nông thôn. Trời nhiều sương mù khi tai nạn xảy ra và chiếc xe tải cũng đã rất cũ, lái xe tải cũng đã bị cảnh sát dẫn đi.

Ngày 28.10 vừa qua, 19 người, bao gồm 10 trẻ em đã bị thương trong một tai nạn xe buýt khi nó đâm vào một xe tải ở khu tự trị Tân Cương.

Hà Châu (Theo Xinhua)

,

Tin nóng

Tin mới