Thăm hỏi động viên các thuyền viên tàu VTB26 được cứu sống

Gốc
Tối 17-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Nghệ An Đinh Viết Hồng đã trực tiếp vào Bệnh viện đa khoa Cửa Lò thăm hỏi sức khỏe các thuyền viên tàu VTB26 được lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu sống.

Thăm hỏi động viên các thuyền viên tàu VTB26 được cứu sống - Ảnh 1

* Chìm tàu ở Đảo Ngư: Sáu thủy thủ được cứu sống

Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn công tác đã động viên, ân cần thăm hỏi sức khỏe các thuyền viên. Đồng thời, trao quà giúp đỡ các thuyền viên trong cơn hoạn nạn. Đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, thị xã Cửa Lò, cũng đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho các thuyền viên được cứu sống.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Cửa Lò cho biết, sức khỏe các thuyền viên cơ bản ổn định, không ai bị thương nặng. Bệnh viện cử đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn cao cùng các thiết bị y tế hiện đại để điều trị, chăm sóc cho các thuyền viên

Máy trưởng tàu VTB 26 Nguyễn Văn Sáng bị thương nhẹ, được tàu Thanh Thành Đạt 35 cứu sống. Sau khi cập bờ, anh Sáng được đưa lên xe cứu thương đến bệnh viện điều trị.

Anh Sáng cho biết, rạng sáng 17-7, khi đang ngủ, anh nghe tiếng báo động nên cùng mọi người mặc áo phao, lên cabin chống bão. Do gió giật cấp 12 cùng sóng lớn, chồm lên con tàu chở 4.700 tấn than khiến tàu dần chao nghiêng rồi chìm xuống.

Giám đốc Cảng vụ Hàng Hải Nghệ An Vương Bình Minh cho biết, danh sách bảy người trên tàu VTB 26 được các lực lượng cứu hộ tìm kiếm, cứu sống (tính đến 7 giờ, ngày 18-7)

1. Phạm Văn Hải – Thuyền trưởng. Quê quán: Ninh Bình

2. Nguyễn Văn Sáng – Máy trưởng. Quê quán: Thanh Hóa

3. Vũ Văn Đạt – Thủy thủ AB. Quê quán: Nam Định

4. Ngô Cao Cường – Thủy thủ AB. Quê quán: Nghệ An

5. Lý Văn Giang – Thợ máy AB. Quê quán: Hải Phòng

6. Đặng Duy Khiêm – Thợ máy OS. Quê quán: Thái Bình

7. Nguyễn Anh Tuấn – Hành khách. Quê quán: Hải Phòng.

Đội tìm kiếm cũng đã vớt được hai thi thể nạn nhân. Trong đó, đã xác định được danh tính một nạn nhân Nguyễn Văn Lãm, quê Hải Phòng, Máy phó tàu VTB 26.

Trong đêm 17-7, các tàu thuyền và lực lượng cứu hộ tiếp tục rà soát từng m 2 mặt biển chung quanh Hòn Ngư, Nghi Thiết, Cửa Lò, Cửa Hội nhưng vẫn chưa tìm thấy thêm được thuyền viên nào.

Sáng nay, công tác tìm kiếm tiếp tục được tăng cường và hy vọng sẽ tìm được bốn thuyền viên tàu VTB 26 còn lại. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Đinh Viết Hồng yêu cầu, các địa phương ven biển từ thị xã Hoàng Mai đến thị xã Cửa Lò tổ chức lực lượng, động viên ngư dân cùng tham gia công tác cứu nạn dưới biển và trên đất liền. Phạm vi tìm kiếm kiếm các thuyền viên được coi là mất tích sẽ được mở rộng.

Tỉnh Nghệ An công bố đường dây nóng, kêu gọi người dân tìm kiếm, nếu phát hiện tung tích các thuyền viên mất tích trên biển báo ngay theo số điện thoại: 0945546999/ 0963474999.

Tin nóng

Tin mới