Thăm hỏi, động viên gia đình có ba người tử vong do cháy nhà

Gốc
Chiều 18-4, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phan Thiên Định đã đến thăm hỏi và tặng quà động viên gia đình có ba người tử vong trong vụ cháy nhà vào rạng sáng cùng ngày.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định (thứ hai bên trái) thăm hỏi và tặng quà động viên gia đình có ba người tử vong trong vụ hỏa hoạn.

Tại gia đình của có ba nạn nhân tử vong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã thay mặt lãnh đạo tỉnh, gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình; đồng thời, chỉ đạo địa phương khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, hiện nay thời tiết đang vào mùa nắng nóng, nguy cơ xảy ra cháy rất cao, vụ việc kể trên là lời cảnh tỉnh trong công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, diễn tập phòng cháy, chữa cháy (PCCC); thường xuyên kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, đặc biệt là các khu vực trung tâm, có đông dân cư sinh sống; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm đối với các cơ sở không bảo đảm an toàn PCCC.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ 45 phút sáng cùng ngày, tại số nhà 81 đường An Dương Vương, phường An Cựu, TP Huế (là cửa hàng kinh doanh xe điện) đã xảy ra vụ cháy làm ba người trong một gia đình bị tử vong, gồm: ông Đặng Vấn (SN 1963), bà Võ Thị Nhớ (SN 1965) và con gái Đặng Thị Yến Nhi (SN 2007).

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về vụ hỏa hoạn, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên - Huế và các cơ quan chức năng tại TP Huế đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn.

Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế cho biết, lực lượng chức năng TP Huế phối hợp Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường, bước đầu xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến hai vợ chồng và con gái tử vong là do chập điện.

Hiện trường vụ cháy nghiêm trọng khiến ba người trong một gia đình tử vong.

CÔNG HẬU