Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thăm hỏi, hỗ trợ các hộ dân có nhà cháy tại Cà Mau

Ngay sau vụ cháy, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ bước đầu và huy động lực lượng giúp các hộ có nhà bị cháy tại Cà Mau ổn định chỗ ở, không để ai phải chịu cảnh 'màn trời chiếu đất'.

Hiện trường sau vụ cháy ở ấp 10A xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Hiện trường sau vụ cháy ở ấp 10A xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Chiều 10/11, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) Trần Tấn Công, cho biết lãnh đạo huyện vừa đến thăm hỏi, hỗ trợ bước đầu mức từ 3-5 triệu đồng cho những hộ dân có nhà bị cháy ở ấp 10A, xã Trần Hợi.

Tại địa phương có nhà cháy, chính quyền cũng hộ trợ bước đầu từ 1-2 triệu đồng cho hộ dân có nhà bị cháy, tùy mức độ.

Lãnh đạo huyện cũng chỉ đạo chính quyền xã Trần Hợi huy động lực lượng đến giúp bà con có nhà cháy thu dọn đồ đạc, đồng thời kêu gọi thêm các nguồn lực bên ngoài nhằm giúp dân khắc phục hậu quả để sớm ổn định cuộc sống, tuyệt đối không để ai gặp cảnh màn trời chiếu đất, ông Công nói.

Trước đó vào rạng sáng 9/10, khói lửa bất ngờ bùng phát tại khu vực bán buôn gần chợ Trần Hợi, thuộc ấp 10A.

Ngay khi phát hiện vụ việc, chính quyền địa phương huy động lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ tiếp cận sớm hiện trường để dập lửa. Nhờ đó mà chưa đầy 1 giờ sau đó, vụ cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Tuy không để cháy lan, cháy lớn sang các khu vực buôn bán trong chợ Trần Hợi, nhưng vụ cháy đã thiêu rụi gần như hoàn toàn 4 nhà dân hành nghề buôn bán, kinh doanh (điện tử, điện thoại, bách hóa tổng hợp…) và ảnh hưởng đến 2 căn nhà khác của người dân, ước tổng thiệt hại về nhà ở khoảng 200 triệu đồng.

Bước đầu, nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện. Chính quyền địa phương tiếp tục thống kê thiệt hại tài sản của hộ dân có nhà bị cháy và vận động thêm nguồn lực bên ngoài giúp bà con tái thiết cuộc sống.

HỮU TÙNG