Chỉ với một vài thao tác và thay đổi đơn giản, bạn sẽ có ngay một không gian sống ấn tượng, đẹp mắt mà vẫn không kém phần tiện nghi.

Không gian sống luôn đóng một vai trò quan trọng đối với bất kỳ ai. Một ngôi nhà tiện nghi và đẹp mắt sẽ giúp bạn có được cuộc sống chất lượng, thoải mái hơn. Những ý tưởng thiết kế hay ho sau đây sẽ cho bạn một không gian sống đáng mơ ước như thế.

Tham khao voi nhung y tuong thiet ke hay ho cho nha xinh - Anh 1

Với những ai yêu hoa lá, cây cỏ còn gì ấn tượng hơn một vườn cây màu sắc như thế này. Những gì bạn cần là một số hộp thiếc cũ, sơn lại vỏ hộp để có được những chậu cây mới.

Tham khao voi nhung y tuong thiet ke hay ho cho nha xinh - Anh 2

Nếu cửa sổ nhà bạn đang cần một chiếc rèm, hãy thử tận dụng một tấm vải cũ trong nhà giống như chủ nhân của ngôi nhà dưới đây. Chiếc rèm cửa hình hoa xinh xắn này vốn là một chiếc khăn trải bàn cũ được chỉnh sửa lại một cách khéo léo.

Tham khao voi nhung y tuong thiet ke hay ho cho nha xinh - Anh 3

Những chậu cây cảnh nhỏ xíu sẽ trở nên độc đáo hơn nhiều nếu được mặc áo ấm như thế này. Bạn có thể tận dụng ống tay áo len cũ hoặc tự mình đan những “chiếc áo mới” cho chậu cây nếu đủ tự tin với khả năng đan lát của mình.

Tham khao voi nhung y tuong thiet ke hay ho cho nha xinh - Anh 4

Ngoài chậu cây, bóng đèn cũng có thể trở nên ấn tượng hơn nhờ những họa tiết len độc đáo.

Tham khao voi nhung y tuong thiet ke hay ho cho nha xinh - Anh 5

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc trang trí nhà bằng giấy báo cũ? Ngôi nhà của bạn sẽ có được dáng vẻ cổ điển, tinh tế đến bất ngờ với những họa tiết trang trí độc đáo như thế này.

Tham khao voi nhung y tuong thiet ke hay ho cho nha xinh - Anh 6

Một chút biến tấu với cành cây khô, chủ nhân của căn phòng trên đây đã có chỗ để đồ lý tưởng cho những chiếc vòng cổ cũ.

Tham khao voi nhung y tuong thiet ke hay ho cho nha xinh - Anh 7

Phần không gian dưới chân cầu thang cũng có thể được tận dụng để trở thành một góc làm việc thu nhỏ. Đây sẽ là ý tưởng hữu ích cho những ngôi nhà có không gian nhỏ hẹp.

Tham khao voi nhung y tuong thiet ke hay ho cho nha xinh - Anh 8

Nếu muốn thay đổi đôi chút cho nơi giặt đồ, hãy thử để bột giặt vào một chiếc lọ thủy tinh thay vì túi nilon hay hộp nhựa hàng ngày. Bạn sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt.

Trang Lưu

Nguồn: Houzz

(Theo Congluan)

Xem thêm:

Khoe nhà, khoe vườn trong nước

Ngắm những ngôi nhà nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi

Soi phòng ngủ lãng mạn của các hoa hậu Việt

Nhà nhỏ xinh 52m2 tại phố cảng Hải Phòng

Nhà mang phong cách dân gian trong ngõ nhỏ Hà Nội

Cách hóa giải cửa hai nhà đối nhau theo phong thủy

Cách bài trí bể cá theo phong thủy hút tài lộc cho gia chủ

10 mẫu đồng hồ treo tường tự làm sáng tạo