Thăm khu vườn 10 năm vẫn xanh tươi đủ loại rau quả sạch của người phụ nữ xinh đẹp

Gốc
Một trong những lý do khiến chị Bren yêu thích công việc làm vườn, trồng cây trên mảnh đất của gia đình mình chính là được tìm lại bản thân.

Chị Bren là một người làm phụ nữ dịu dàng và xinh đẹp. Chị từng sống ở Dublin, Ireland và chuyển đến Úc được 10 năm. Chị từng tâm sự rằng, cách đây nhiều năm về trước, vì yêu thích những đứa con, chị dường như đánh mất bản thân mình.

Cuộc sống của chị loay hoay với việc chăm sóc con, chăm sóc gia đình. Chị dường như bỏ mặc bản thân cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Chị không còn sắp xếp thời gian cho chính mình, cho việc chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cũng như đời sống tinh thần của mình trong quỹ thời gian hạn hẹp 24 giờ/ ngày. Một ngày chị chợt nhận ra, chị cần chăm sóc chính tâm hồn mình, chính sức khỏe của mình để giúp lan tỏa niềm hạnh phúc ấy đến với mọi người xung quanh.

Vì thế, chị quyết định làm vườn. Theo chị, đó là một trong những quyết định đúng đắn nhất mà chị chưa bao giờ từng thấy hối hận.

Chị Bren hạnh phúc khi tìm lại được bản thân khi làm vườn.

Khu vườn với đủ loại cây trái.

Cam chín vàng trên cây.

Hoa rực rỡ trong vườn.

Chị thường trồng các loại rau quả thuần chủng.

Từ khi con nhỏ, công việc làm vườn đã trở thành một phần cuộc sống của chị Bren. Chị luôn tha thẩn trong vườn, cùng bố trồng rau, cùng mẹ trồng hoa. Vì lẽ ấy, tuổi thơ của chị luôn êm đềm và ấm áp. Chị cũng mong muốn 3 đứa con của mình có tuổi thơ đẹp như vậy, là những ngày được khám phá thiên nhiên, có thể giúp mẹ chăm cây, chăm hoa và tận tay thu hoạch rau quả trong vườn, được nếm những món ăn ngon từ những gì mình đã chăm bón.

Trước khi chị Bren trở thành một người mẹ, chị đã có một sự nghiệp thành công. Thưởng thức những món ăn ngon luôn là một phần công việc hàng ngày của chị. Tuy nhiên, chị nhận ra những thực phẩm được chế biến thành các món ăn vốn không có gì đảm bảo về chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Vì thế sau một thời gian sinh con, chăm con, tự tay nấu cho con những món ăn hàng ngày, chị mới quyết định sẽ cải tạo đất để trồng các loại rau quả sạch.

Khu vườn trong những ngày đầu cải tạo.

Không gian xanh mát với đủ loại cây và hoa.

Những lần thu hoạch luôn đầy ắp các loại rau quả.

Nơi gia đình chị sinh sống may mắn có khí hậu khá ôn hòa, là điều kiện thuận lợi để có thể trồng các loại rau quả gia đình thường chế biến hàng ngày. Chị đóng các khung gỗ để trồng và phân loại rau quả. Bên cạnh đó là khu đất trồng cây ăn quả như chanh, cam, táo, mận, dâu, đào... Chị đặc biệt yêu thích công việc tìm kiếm hạt giống thuần chủng để trồng và phát triển, lưu giữ hạt giống ấy.

Làm vườn chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, từ vấn đề nước tưới, cải tạo đất, sâu bệnh... Nhưng tất cả những khó khăn ấy đều được khắc phục vì chị luôn tìm được niềm vui, niềm hạnh phúc khi làm vườn.

Chị cũng cảm thấy yên tâm hơn với những món ăn từ rau củ quả thực sự hữu cơ từ khu vườn của gia đình mình. Nhìn các con yêu thích thiên nhiên, sống có trách nhiệm hơn với môi trường xung quanh giúp tiếp thêm nhiều động lực để chị cải tạo, chăm sóc khu vườn đẹp hơn, tươi tốt hơn.

Lam Thanh (Ảnh Ggthegardengirl)