Khi chứng kiến các thành viên trong gia đình chị Ly phải chịu liên tiếp cảnh mất đi 2 người thân, nhiều người không khỏi đau xót.

Nỗi đau xé lòng

Báo Trí Thức Trẻ đưa tin, chiều 29/2, nhiều giờ sau vụ tai nạn kinh hoàng cướp đi 3 sinh mệnh vắn số, dọc con đường Ái Mộ, quận Long Biên, Hà Nội ở đâu người dân cũng bàn tán xôn xao về sự ra đi của các nạn nhân đáng thương. Điều đau lòng hơn cả, 3 nạn nhân trong đó có 2 ông cháu và một nữ giúp việc đều có hoàn cảnh rất đáng thương.

Tìm đến gia đình nạn nhân Trần Việt T (SN 1952, phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) và cháu Trần Gia H (6 tuổi, học trường Tiểu học Ngọc Lâm), nhiều người không khỏi đau xót khi chứng kiến các thành viên trong gia đình phải chịu liên tiếp cảnh mất đi 2 người thân.

Ngồi thất thần trong nhà, chị Nguyễn Khánh Ly (con dâu ông T và là mẹ đẻ cháu H) không kìm được nỗi đau. Giọng nghẹn đặc vì liên tiếp chịu tang, chị Ly thở một hồi dài rồi bật khóc. Có lẽ vì quá sốc nên phải mất một hồi lâu chị mới lấy được bình tĩnh.

Tham kich cua nguoi dan ba mat ca gia dinh sau vu tai nan o pho Ai Mo - Anh 1

Chị Ly đâu khổ trước thảm kịch gia đình. (Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến)

"Đau lòng quá, sáng bố chồng tôi còn chở con bé đi học. Hai ông cháu đi được một lúc thì tôi nhân được tin báo từ cô giáo của cháu, nói rằng hai ông cháu gặp tai nạn. Tôi vội chạy ra thì chứng kiến sự việc đau lòng, bố tôi đã chết, còn con gái thì vỡ hết đầu. Nhìn thảm cảnh hiện ra trước mắt mà sao đau đớn và ám ảnh quá", chị Ly bật khóc kể lại.

Dù đã đưa con đi viện cấp cứu nhưng do chấn thương quá nặng, chị Ly phải chứng kiến bé Gia H đã tử vong không lâu sau đó. "Năm kia phải đau lòng chứng kiến chồng mình bị tai nạn chết, còn năm nay con gái chết trên tay. Tôi làm sao đủ can đảm gánh nhiều nỗi đau đến thế này, sao tai họa ập vào gia đình tôi nhiều thế", chị Ly đau lòng khi phải chịu liên tiếp nỗi đau mất người thân.

Nhìn con gái đau đớn, bà T. (mẹ chồng chị Ly) cũng đau xót ra ôm con bật khóc. "Con ơi, sao gia đình mình lại xảy ra cơ sự này cơ chứ. Đau xót quá con ơi, đau xót quá", bà T. khóc ngất khi mất đi chồng và đứa cháu gái.

Có hoàn cảnh cũng hết sức thương tâm đó là gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Trúc (47 tuổi). Chiều cùng ngày khi chúng tôi vào nhà thì gia đình đang tổ chức lễ tang cho nạn nhân xấu số.

Trong căn nhà nhỏ trong đường Ái Mộ rất nhiều người dân đau buồn đến viếng, ai cũng thương cho người phụ nữ hiền lành, xấu số. Ông Trần Việt Dũng (55 tuổi, chồng bà Trúc) không khỏi đau lòng khi đột ngột mất đi người vợ.

Ông Dũng cho biết, sáng nay, bà Tr đang đi bộ từ nhà ra chỗ giúp việc thì gặp nạn. "Vợ tôi vừa chào tôi đi làm không lâu thì tôi nghe thấy người dân chạy về báo tin bà ấy bị xe tông tử vong. Tôi như người mất hồn chạy ra thì lúc đó vợ tôi đã không qua khỏi. Nhìn vợ ra đi đột ngột mà đau xót quá", ông Dũng rưng rưng kể.

Theo ông Dũng, vợ chồng ông có duy nhất 1 người con trai hiện đang học lớp 12. Bản thân ông đau ốm nên quanh năm chỉ ở nhà, bà Tr thì đi làm giúp việc cho một hộ gia đình cách nhà không xa với lương hơn 1 triệu đồng một tháng và ngoài ra còn phải phụ giúp thêm để chăm lo người cha già hơn 80 tuổi và người anh chồng không được bình thường.

"Vợ tôi phải chịu nhiều vất vả vì gia đình. Đến khi chết cũng rất đau đớn", ông Dũng bật khóc.

Tài xế lái xe Camry là nam hay nữ?

Tin tức từ Tri Thức Trực Tuyến, trước thông tin nam tài xế lái chiếc xe gây tai nạn đã ra trình diện cảnh sát, chị Ly cho hay, chiều cùng ngày hai người trên chiếc Camry bạc sang nhà thừa nhận với gia đình chị rằng, người điều khiển xe là Phương Anh (25 tuổi).

"Người này là bạn tôi từ thời đi học. Chuyện cũng đã xảy ra nhưng ai gây tai nạn thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", chị Ly nói và cho biết, nhiều người dân phản ánh với gia đình chị cô gái này điều khiển chiếc Camry.

Trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 29/2, chiếc Camry biển kiểm soát 29A-866.23 chạy tốc độ cao trên phố Ái Mộ, phường Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội). Xe lấn làn, đâm trực diện người đàn ông điều khiển chiếc Wave và người phụ nữ đi bộ chiều ngược lại khiến ba người tử vong.

Ba nạn nhân là bà Nguyễn Thị Trúc (47 tuổi, trú tại 58 phố Ái Mộ); ông Trần Việt Tiến (64 tuổi, trú ổ 14 phường Bồ Đề) và cháu Trần Gia Hân (6 tuổi, cháu ông Tiến).

Các nhân chứng cho hay, người lái xe là phụ nữ, còn người đàn ông ngồi ghế phụ. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, Nguyễn Quang Vinh (39 tuổi, ở Long Biên, Hà Nội) đến cơ quan công an nhận cầm lái chiếc Camry. Anh ta thừa nhận với cảnh sát có uống rượu trước đó.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức: