Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thảm kịch giẫm đạp Itaewon: Cơ quan điều tra lần đầu xin lệnh bắt 4 cảnh sát cấp cao

Cảnh sát Hàn Quốc đã xin lệnh bắt giữ 4 cảnh sát cấp cao khi điều tra về công tác ứng phó trong thảm kịch giẫm đạp tại lễ hội Halloween ở khu Itaewon (thủ đô Seoul).

Ngày 2-12, cảnh sát Hàn Quốc đã xin lệnh bắt giữ 4 cảnh sát cấp cao khi điều tra về công tác ứng phó trong thảm kịch giẫm đạp tại lễ hội Halloween ở khu Itaewon (thủ đô Seoul) ngày 29-10 khiến 158 người thiệt mạng, hãng Yonhap đưa tin.

Bốn người gồm cựu nhân viên tình báo cấp cao Park Sung-min, cựu trưởng đồn cảnh sát quận Yongsan - Lee Im-jae, cựu sĩ quan tình báo tại Sở cảnh sát quận Yongsan - Kim Jin-ho, và cựu nhân viên giám sát khẩn cấp tại Đồn Cảnh sát quận Yongsan - Song Byung-joo.

Đây là lần đầu tiên nhóm điều tra đặc biệt liên quan vụ giẫm đạp tại Itaewon xin lệnh bắt giữ.

Ông Lee Im-jae bị nghi ngờ đến hiện trường muộn khoảng 50 phút sau khi thảm kịch xảy ra và không thực hiện đủ các biện pháp kiểm soát đám đông sau những cảnh báo trước đó về tình trạng đông đúc quá mức trong dịp lễ Halloween.

Cảnh sát thuộc đội điều tra đặc biệt rời Đồn cảnh sát quận Yonsang sau một cuộc đột kích. Ảnh: YONHAP

Cảnh sát thuộc đội điều tra đặc biệt rời Đồn cảnh sát quận Yonsang sau một cuộc đột kích. Ảnh: YONHAP

Nhóm điều tra tình nghi ông Park Sung-min đã ra lệnh xóa báo cáo nội bộ về những cảnh báo ban đầu đối với nguy cơ xảy ra tai nạn tại Itaewon. Ông Park là sĩ quan cảnh sát cấp cao nhất trong tổng số 17 người đang bị điều tra.

Ông Kim Jin-ho bị cáo buộc nhận lệnh từ ông Park và yêu cầu cấp dưới xóa bản báo cáo.

Ông Song Byung-joo bị cáo buộc không kịp thời báo cáo tình hình cho ông Lee Im-jae.

Cùng ngày, các thành viên của ủy ban quốc hội về điều tra thảm kịch giẫm đạp Itaewon đã đến thăm gia đình các nạn nhân, cam kết tìm ra sự thật và buộc người có trách nhiệm phải chịu tội.

Tại cuộc gặp, các gia đình đã yêu cầu ủy ban chuẩn bị một nơi tưởng niệm cho nạn nhân, một kênh liên lạc của gia đình tang quyến cũng như cho phép các gia đình giới thiệu chuyên gia tham gia vào cuộc điều tra của quốc hội.

THẢO VY