Thầm lặng vì những chuyến xe an toàn

Gốc
Với sự đầu tư đồng bộ cả về mua sắm phương tiện mới lẫn công tác hậu cần bảo dưỡng, sửa chữa, hàng nghìn xe buýt của Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) luôn bảo đảm chất lượng để hằng ngày phục vụ nhân dân Thủ đô. Để những chiếc xe sạch sẽ, vận hành an toàn trên đường phố Thủ đô, có sự đóng góp lặng thầm của từng người thợ trong mỗi xưởng sửa chữa...
0:00 / 0:00
0:00

Mỗi phương tiện đều có “lý lịch”

Sáng 19-2, phóng viên Báo Hànôịmới có mặt tại xưởng sửa chữa (gara) của Xí nghiệp Xe buýt Thăng Long Hà Nội (đơn vị trực thuộc Transerco). Trong gara đang có 5 xe nằm bãi. Hàng chục cán bộ kỹ thuật và công nhân đang khẩn trương làm việc. Nhóm thì lo việc thay lốp, người lại tỉ mẩn kiểm tra từng chiếc má phanh. Bất kỳ hư hỏng nào dù nhỏ nhất cũng được phát hiện ngay để kịp thời khắc phục.

Tổ trưởng Tổ máy gầm Bùi Văn Hải cho biết, Xí nghiệp Xe buýt Thăng Long Hà Nội có hơn 30 cán bộ kỹ thuật, công nhân sửa chữa, hằng ngày đảm nhiệm chăm sóc 152 xe buýt các loại hoạt động trên 9 tuyến. Từng đó con người chia ca kíp làm việc, bảo đảm lúc nào cũng có người trực sửa chữa từ lúc xe ra tuyến hoạt động đến khi trở về bãi tập kết. Mỗi xe đều có hồ sơ “lý lịch” riêng. Những lần thay thế phụ tùng, thiết bị hay số lần sửa chữa, số ki lô mét vận hành của từng lốp… đều được thể hiện trong hồ sơ.

Trong khi đó, tại gara của một đơn vị thành viên Transerco khác là Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội, bên cạnh các nhóm thợ đang tập trung cho công tác bảo dưỡng, sửa chữa còn có các công nhân đang vệ sinh xe. Giám đốc Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội Trần Văn Đông thông tin, lượng hành khách sụt giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đơn vị dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc phương tiện. Xí nghiệp có 183 xe buýt thì luôn luân phiên 153 xe phục vụ hành khách trên 14 tuyến và 30 xe nằm trong gara để làm vệ sinh và “khám, chữa bệnh”.

Nói về quy trình sửa chữa, cán bộ kỹ thuật Lã Trần Quỳnh (Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội), người có thâm niên 18 năm gắn bó với nghề chia sẻ, theo quy trình được tổng công ty áp dụng cho toàn hệ thống, xe buýt hoạt động đến 4.000km là phải bảo dưỡng cấp I; đến 12.000km là bảo dưỡng cấp II. Hồ sơ “lý lịch” bảo dưỡng của phương tiện gồm 2 loại gồm hồ sơ điện tử và hồ sơ viết tay. Hai bản này đều được cập nhật liên tục và khớp nhau về thông tin…

Giữ cho đoàn xe luôn bảo đảm chất lượng

Giải thích thêm về công tác bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt, Trưởng ban Kỹ thuật công nghệ Transerco Nguyễn Trung Thắng cho biết, đoàn phương tiện của Transerco gồm hơn 1.000 xe buýt các loại, với 8 đơn vị quản lý (đều có gara riêng) và 1 đơn vị sửa chữa tập trung là Xí nghiệp Trung đại tu, có hệ thống nhà xưởng rộng 6.000m2 với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, bảo dưỡng định kỳ đến trung tu và đại tu cho xe của các đơn vị. Là đơn vị chủ lực của thành phố trong vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, những năm qua, tổng công ty luôn chú trọng đầu tư đồng bộ về phương tiện mới và bảo dưỡng sửa chữa. Để bảo đảm thống nhất và hiệu quả, tổng công ty đã ban hành hệ thống quy trình quản lý phương tiện theo tiêu chuẩn ISO39001.

Phương tiện được quản lý bằng hệ thống phần mềm chuyên dụng từ tổng công ty kết nối xuống gara của các đơn vị. Thông qua hệ thống này, phương tiện sẽ được bảo dưỡng đúng định kỳ; "lý lịch" bảo dưỡng sửa chữa phương tiện được cập nhật tự động, liên tục.

Cùng với tăng cường công tác bảo dưỡng, sửa chữa, chỉ tính từ năm 2018 đến hết năm 2020, Transerco đã đầu tư, thay mới khoảng 500 xe buýt (chiếm gần 50% tổng số đoàn phương tiện). Từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị tiếp tục thay thế và đầu tư mới 75 xe buýt đạt tiêu chuẩn khí thải Euro IV. Hiện đoàn phương tiện của Transerco bảo đảm có “tuổi đời” trung bình khoảng 3 tuổi. Hình ảnh những chiếc xe buýt xả khói đen trên đường giờ đã không còn.

Ngoài ra, cứ định kỳ hai năm một lần, Transerco lại tổ chức hội thi bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt trong toàn tổng công ty. “Hội thi này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, tạo không khí thi đua cho cán bộ, công nhân kỹ thuật.

Qua hội thi, các tuyển thủ có cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác bảo dưỡng sửa chữa. Nhiều sáng kiến kỹ thuật đã được nhân rộng ra các đơn vị. Cũng thông qua mỗi hội thi, tổng công ty rà soát, hiệu chỉnh quy trình để công tác bảo dưỡng phương tiện hiệu quả hơn, ông Nguyễn Trung Thắng nói.

“Mấy chục năm trong nghề, không thể nhớ được hết số lượng xe đã sửa chữa, bảo dưỡng, nhưng đã là truyền thống, lớp cán bộ kỹ thuật đi trước lại kèm cặp, dìu dắt cho thế hệ trẻ. Vừa là đồng nghiệp, vừa là thầy trò, cứ thế năm tháng qua đi, ngày lại ngày lặng thầm với từng chiếc xe buýt nên anh em đều thuộc người, thuộc việc. Mỗi chuyến xe phục vụ hành khách chu đáo về bến an toàn là niềm vui của những người thợ chúng tôi”, ông Nguyễn Văn Khuyến (cán bộ kỹ thuật, Xí nghiệp Xe buýt Thăng Long Hà Nội) vui vẻ chia sẻ.

Tuấn Lương

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doanh-nghiep/991845/tham-lang-vi-nhung-chuyen-xe-an-toan