Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tham mưu, xử lý hiệu quả phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 4/1, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến đến 63 điểm cầu trên cả nước tổng kết công tác ngành Nội chính Đảng năm 2022 triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

Theo báo cáo của Ban Nội chính Trung ương, trong năm 2022, Ban Nội chính Trung ương đã tham mưu, đề xuất và chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả nhiều quan điểm, chủ trương, chính sách lớn, quan trọng trong lĩnh vực nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN-TC) và cải cách tư pháp. Ở địa phương, các Ban Nội chính đã tham mưu cho Tỉnh ủy, Thành ủy ban hành trên 1,9 ngàn văn bản cụ thể hóa chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nội chính.

Ban Nội chính Trung ương đã tham mưu cho Đảng, Nhà nước kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp về an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; tham mưu, chỉ đạo kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm nhiều vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, trong đó có những vụ án đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra trong những lĩnh vực chuyên sâu.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà ngành nội chính đã đạt được, đặc biệt là công tác PCTN-TC đạt được những thành quả quan trọng và đã có những bước chuyển rõ nét.

Thường trực Ban Bí thư đề nghị, thời gian tới, ngành nội chính, Ban Nội chính các địa phương nhìn thẳng vào thực tế để tham mưu cho lãnh đạo Thành ủy, Tỉnh ủy làm tốt hơn nữa công tác nội chính Đảng, công tác PCTN-TC; tham mưu cho Đảng những vấn đề về chính sách, công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác PCTN-TC; tập trung tham mưu chỉ đạo, xử lý dứt điểm các vụ án nổi cộm, các khó khăn vướng mắc trong công tác PCTN-TC ở địa phương.

THÀNH HUY