Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thẩm mỹ viện bị tố cáo ngang nhiên hoạt động dù bị đình chỉ

Ngày 20/9, Sở Y tế TP.HCM cho biết, những ngày gần đây thanh tra sở liên tiếp nhận được nhiều phản ánh, tố cáo liên quan việc Thẩm mỹ viện Pasteur, tại địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3 vẫn hoạt động dù đã bị tước giấy phép.

Các tố cáo gửi Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, Thẩm mỹ viện Pasteur có dấu hiệu hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh dù bị cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đình chỉ hoạt động. Ngoài ra, cơ sở này đặt tên là “Viện Pasteur” gây nhầm lẫn cho khách hàng, bị phản ánh quảng cáo không đúng sự thật, chiếm đoạt tiền khách hàng đã đóng, có hành vi lừa dối xâm phạm lợi ích hợp pháp và ảnh hưởng sức khỏe của khách hàng...

Thẩm mỹ viện Pasteur, số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3 (Ảnh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM).

Thẩm mỹ viện Pasteur, số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3 (Ảnh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM).

Trong ngày 19/9, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan, kiểm tra tại địa chỉ 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, Quận 3. Về pháp lý, tại đây có Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ (đã được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động); thời điểm kiểm tra đã tạm ngưng hoạt động để thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Cùng với đó là Phòng khám chuyên khoa Da liễu (cũng được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động), lúc này không có mặt người chịu trách chuyên môn. Bên cạnh đó, Hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam có ngành, nghề kinh doanh: chăm sóc da, bán lẻ mỹ phẩm, sơn sửa móng tay, móng chân, hiện đang bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế.

Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra đang làm nhiệm vụ, có 2 khách hàng trực tiếp phản ánh về việc thực hiện dịch vụ điều trị nám và tiêm tinh chất tại đây. Ở một phòng trên tầng 4, đoàn thấy có dấu hiệu nhân viên cơ sở tiêm tinh chất cho khách hàng. Ngoài ra, cơ sở đăng tải các nội dung quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng với nội dung xác nhận do Sở Y tế TP cấp.

Với các sai phạm hiện tại, Sở Y tế TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp xác minh, làm rõ nội dung phản ánh và xử lý theo quy định.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt cơ sở Thẩm mỹ viện Pasteur với các hành vi như: Xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và người chịu trách nhiệm chuyên môn phòng khám thẩm mỹ; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh 3 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của người chịu trách chuyên môn 2 tháng. Xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam, đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng. Ngoài ra, còn có các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều cá nhân do vi phạm trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở tại địa chỉ nêu trên./.

Kim Dung- CVT Kim Chi/VOV-TP.HCM