Ngày 13-9, Cụm thi đua số V gồm 5 huyện Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Sóc Sơn, Mê Linh đã tổ chức tham quan, đánh giá mô hình đăng ký thi đua năm 2016 tại huyện Mê Linh.

Tham quan, danh gia mo hinh thi dua tai huyen Me Linh - Anh 1

Các đại biểu tham quan mô hình rau an toàn của HTX dịch vụ Đông Cao (huyện Mê Linh)

Trong thời gian qua, các huyện trong Cụm thi đua số V đã triển khai nghiêm túc, kịp thời, có chất lượng các phong trào thi đua, gắn với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Cụm được duy trì ổn định và phát triển. 6 tháng đầu năm 2016, giá trị sản xuất các ngành kinh tế của Cụm tăng 8,87 so với cùng kỳ năm 2015 (Đông Anh tăng 10%, Gia Lâm tăng 9,72%, Sóc Sơn tăng 8,88%, Mê Linh tăng 7,55%, Thanh Trì tăng 8,3%). Cùng với phát triển kinh tế, các phong trào thi đua nổi bật của cụm năm 2016được cải tiến linh hoạt, gắn với thi đua khen thưởng; việc bình xét đánh giá thành tích được thực hiện dân chủ, công khai, công bằng, đúng người, đúng việc đã thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào thi đua, có tác dụng tích cực đến đời sống nhân dân trên địa bàn huyện. Nhiều mô hình thi đua và phong trào thi đua của các huyện trong Cụm được triển khai có hiệu quả. Các mô hình tốt, cách làm hay được nhân rộng, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trong Cụm. Các huyện thuộc Cụm đã biểu dương, khen thưởng thường xuyên và đột xuất 1520 tập thể và 3932 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc.

Sau khi tham quan mô hình sản xuất rau an toàn của HTX dịch vụ Đông Cao (xã Tráng Việt, huyện Mê Linh), các đại biểu được nghe chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong việc trồng rau, củ, quả sạch, đồng thời học hỏi những kinh nghiệm hay từ mô hình này, như: hệ thống tưới tự động, giống cây được nhập ngoại, bảo đảm chất lượng, quy trình sản xuất thực hiện theo đúng tiêu chuẩn... Với diện tích 92 ha, hàng năm người dân xã Tráng Việt canh tác chủ lực là củ cải, thu nhập mỗi hộ gia đình từ 200-400 triệu đồng/năm, đặc biệt có hộ thu nhập lên đến 900 triệu đồng/năm.

Đại diện Hội đồng Thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội đã đánh giá cao hoạt động thi đua của Cụm thi đua số V. Các phong trào thi đua khá sôi nổi, có chiều sâu, thiết thực hiệu quả, đạt được những kết quả rất thiết thực. Riêng mô hình rau an toàn của HTX dịch vụ Đông Cao có quy mô tốt, quy trình sản xuất chuẩn, theo đúng hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đáp ứng được yêu cầu của thị trường. Thời gian tới, 6 huyện thuộc Cụm cần rà soát lại những mô hình thi đua đã đăng ký đầu năm2016 để hoàn thành và thực hiện tốt để các đơn vị trong Cụm học tập, nhân rộng.

Nguyệt Ánh