Chiều 26/11, hãng phim Sena đã chính thức khai trương phim trường với sự tham dự của hàng loạt các đạo diễn Lê Cung Bắc, Phương Điền, Nguyễn Lê Dũng… cũng như các nhà sản xuất phim trên cả nước.

Đây là cơ ngơi hoàn toàn mới được Sena film thuê và “biến” ngôi nhà cao hai tầng Q.6 thành một phim trường mini theo phong cách từ Canada, do một kỹ sư người Việt áp dụng các công nghệ tân tiến dành cho phim trường này, dùng để quay bối cảnh nội các phim truyền hình và game show.

Biên kịch Châu Thổ, Đạo diễn Lê Cung Bắc, vợ chồng NSUT Lý Huỳnh và chuyên viên kỷ thuật Thế Khanh

Mới đây nhất là toàn bộ chương trình Hãy xem tôi diễn đã được chính thức tổ chức quay tại đây, khi ê kíp tổ chức tận dụng tối đa không gian nơi đây để thực hiện những cảnh quay sống động cho show diễn này với sự tham gia hơn 100 diễn viên.

Phim trường này nếu so với các nước trên thế giới, hoặc so với các phim trường ở BHD Q.9, hoặc phim trường Hãng phim Chánh Phương ở Q.12, phim trường Hãng Vision 21 ở Q.1... thì có vẻ chưa là gì, nhưng nếu so về tính năng hiện đại, từ việc thay đổi bối cảnh, hay cách đặt đèn tạo hiệu quả ánh sáng, âm thanh… có thể nói hoàn toàn đáp ứng được tất cả các yêu cầu của các đạo diễn, bởi tay biến hóa của đội ngũ họa sĩ thiết kế trong đó người đi tiên phong phải kể đến họa sĩ Trịnh Thiên Tài.

Nếu dưới tầng 1, phía trước sảnh nhà đã từng là bối cảnh chính của một ngân hàng bị phá sản trong bộ phim mới nhất của đạo diễn Minh Cao, thì phía sau dưới tài “hô phong hoán vũ” của họa sĩ Trịnh Thiên Tài đã trở thành một trại giam thời trước năm 1975. Hai bên hông tường của tòa nhà này lại trở thành một con đường phố sang trọng của thời Pháp thuộc, tất cả đều được tái hiện y như thật ở trên phim.

Phòng trong của chương trình Hãy xem tôi diễn - Let Us Show và tầng sân thượng rộng đẹp.

Dưới đất và tầng một đều có phòng VIP dành cho các diễn viên nghỉ ngơi, tập trung cho các cảnh quay kế tiếp. Đặc biệt trong phòng thay trang phục và hóa trang ngoài lắp đặt các hệ thống máy lạnh, tivi còn có các màn hình theo dõi các cảnh quay trong phim trường, để các diễn viên có thể theo dõi từng phân đoạn quay ở bên trong một cách dễ dàng và tường tận.

Mặt sân thượng của phim trường với một không gian rộng, có thể biến đổi thành hàng chục quán cà phê, nhà hàng… từ bình dân đến sang trọng. Nhà biên kịch Châu Thổ cho biết: “ Với đội ngũ chuyên nghiệp của Sena Film, chúng tôi có thể cung ứng cho các đoàn phim một văn phòng cao cấp, cho đến bối cảnh hoàng hôn trên biển nhìn từ một khách sạn năm sao. Tất cả đều sẽ được đáp ứng một cách nhanh chóng và hiện thực, đặc biệt giá cả sẽ hoàn toàn hợp lý nếu như không nói là quá rẻ và tiện lợi cho các đoàn phim".

Có mặt tại phim trường sớm nhất, NSUT Lý Huỳnh cho biết: “Làm phim bây giờ đòi hỏi phải có sự chuyên nghiệp, không còn tạm bợ vá víu như ngày xưa. Tôi nghĩ một phim trường như thế này ra đời, sẽ đáp ứng được rất nhiều tiện lợi cho công việc sản xuất phim như thời nay. Đây quả là nơi rất lý tưởng…”.

Đời sống phim trường vốn nhiều sôi động và nhộn nhịp. Sự ra mắt một phim trường như hãng Sena hiện nay đã đáp ứng phần nào về nhu cầu tất yếu và cần thiết cho công việc sản xuất một bộ phim theo quy trình chuyên nghiệp hóa.

Các phòng ốc bên trong có thể thay đổi dễ dàng để đáp ứng các bối cảnh cho các nhiều đoàn phim khác nhau.

Phòng đạo cụ.

Phòng bên trong và bên hông phim trường

Tái tạo phòng giam của thời kỳ trước năm 1975.

Trailer tập "Hãy xem tôi diễn" sẽ phát sóng lúc 20h ngày 27/11 trên kênh VTV9.

Lữ Đắc Long

Theo Bưu Điện Việt Nam