"Một phút trước mọi thứ vẫn hoàn toàn bình thường. Phút tiếp theo, khắp nơi hỗn loạn. Tôi chưa bao giờ khiếp sợ như thế", một nhân chứng trong vụ thảm sát Grimmie kể lại.

Tin tức tên báo Trí thức trẻ, Karla Abel, 21 tuổi, là một trong gần 100 fan đứng quanh nữ ca sĩ Christina Grimmie ở hành lang nhà hát The Plaza Live tại Orlando vào tối thứ 6, trước khi vụ sát hại diễn ra. Chưa hết bàng hoàng, cô kể với phóng viên tờ People: "Một phút trước mọi thứ vẫn hoàn toàn bình thường. Phút tiếp theo, khắp nơi hỗn loạn. Tôi chưa bao giờ khiếp sợ như thế".

Nhân chứng Karla Abel cho biết, lúc trước đó, Christina vẫn đang đứng bên bàn, trò chuyện, ký tặng và vui vẻ chụp hình với người hâm mộ. "Mọi người đều rất vui. Không khí lúc đó không ồn lắm, nhưng có rất nhiều người đang nói cười. Cô ấy thực sự gần gũi. Có một đám đông vây quanh cô ấy".

Tham sat nu ca si The Voice My kinh hoang qua loi ke nhan chung - Anh 1

Nữ ca sĩ Christina Grimmie nạn nhân trong vụ thảm sát .

"Tôi đã không trông thấy gã tiến đến làm hại cô ấy. Lúc đó tôi đang xoay lưng lại với Christina. Nhưng đột ngột một âm thanh vang lên, tôi lúc đầu nghĩ rằng là pháo hoa hay thứ gì đó. Phải mất một phút, tôi mới biết được đó là tiếng gì. Tôi nghĩ có đến 6 hay 7 phát súng. Ít nhất thì tôi nghe có vẻ giống như thế. Tôi không đếm".

Karla cho biết thêm: "Mọi thứ trở nên hỗn loạn. Mọi người xô nhau xuống đất, và che đầu lại. Tất cả những gì tôi có thể làm là nhìn cánh cửa thoát hiểm và cúi người chạy ra. Tôi thấy rất nhiều người khác cũng cúi, nhưng tôi cũng có thể thấy bàn chân cô ấy. Christina không cử động. Tôi không thấy máu, nhưng tôi nghĩ người bạn của tôi có thấy".

Ngoài ra, đội ngũ quản lý của Christina đã đăng lên dòng tweet cuối cùng trên tài khoản Twitter của nữ ca sĩ sau tin cô qua đời. Nội dung tweet là: "The end" (Kết thúc).

Sự ra đi đột ngột của Christina Grimmie hôm 10/6 khiến giới giải trí và công chúng không khỏi bàng hoàng. Nam ca sĩ Adam Levine, người thầy của Christina ở chương trình The Voice , chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân: "Tôi đang buồn, sốc và rất bối rối. Mọi người đều rất yêu quý em, Grimmie. Ai cũng cầu nguyện cho em vượt qua cơn hoạn nạn này. Thật không công bằng". Cùng với đó, anh đăng ảnh chụp cùng học trò cũ. Báo Zing news thông tin.

Khi tham gia The Voice Mỹ mùa 6, Christina Grimmie là "trò cưng" của huấn luyện viên Adam và từng được kỳ vọng giành ngôi quán quân. Tuy nhiên, cuối cùng cô xếp hạng 3 chung cuộc.

Trang Facebook của The Voice US chuyển hình đại diện thành màu đen cùng dòng trạng thái xúc động: "Không lời nào có thể diễn tả được cảm xúc hiện tại. Chúng ta mất một linh hồn đẹp với giọng ca tuyệt vời. Xin chia buồn cùng bạn bè, người hâm mộ và gia đình Christina Grimmie".

Rất nhiều ngôi sao khác trong làng nhạc như Nick Jonas, Demi Lovato, Shawn Mendes, Hailee Steinfeld... không khỏi ngỡ ngàng khi biết tin Grimmie vĩnh viễn ra đi ở tuổi 22.

Hồng Hà (T/H)