Thăm tàu tuần duyên Mỹ chở theo 18 tấn ma túy

Gốc
Sau chuyến tuần tra biển của mình, tàu tuần duyên Waesche đã mang về cảng San Diego của Mỹ 18 tấn cocain.

Thăm tàu tuần duyên Mỹ chở theo 18 tấn ma túy - Ảnh 1

Sau chuyến tuần tra ở Trung Mỹ và Nam Mỹ, tàu tuần duyên Waesche của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã mang về cảng San Diego 18 tấn cocain. Nếu được chia ra bán lẻ ngoài phố, số ma túy này sẽ trị giá khoảng 554 triệu USD. Nguồn ảnh: BISG.

Thăm tàu tuần duyên Mỹ chở theo 18 tấn ma túy - Ảnh 2

Tàu tuần duyên Waesche (751) của Vệ binh Quốc gia Mỹ đã lập thành tích thu được lượng cocain lớn nhất trong vòng 25 năm qua. Lượng ma túy này chắc chắn sẽ được đưa vào Mỹ thông qua nhiều con đường khác nhau. Nguồn ảnh: BISG.

Thăm tàu tuần duyên Mỹ chở theo 18 tấn ma túy - Ảnh 3

Do Mỹ và Canada là hai thị trường tiêu thụ ma túy lớn nhất châu Mỹ và cũng là hai nơi có lợi nhuận lớn nhất nếu ma túy được đưa tới một cách trót lọt nên việc thu giữ 18 tấn cocain này chắc chắn sẽ khiến giá ma túy ngoài thị trường Mỹ và Canada bị ảnh hưởng. Nguồn ảnh: BISG.

Thăm tàu tuần duyên Mỹ chở theo 18 tấn ma túy - Ảnh 4

Sảnh danh vọng trên con tàu tuần duyên Mỹ chiếc USCGC Waesche (751) với hàng loạt các huân huy chương và từng dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử con tàu. Nguồn ảnh: BISG.

Thăm tàu tuần duyên Mỹ chở theo 18 tấn ma túy - Ảnh 5

Lối vào khoang chỉ huy. Nguồn ảnh: BISG.

Thăm tàu tuần duyên Mỹ chở theo 18 tấn ma túy - Ảnh 6

Khoang chỉ huy trên tàu, USCGC Waesche được chính thức gia nhập biên chế lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ từ năm 2010, dù mới chỉ có 7 năm "thâm niên" nhưng con tàu này đã xuất sắc gặt hái được rất nhiều chiến công. Nguồn ảnh: BISG.

Thăm tàu tuần duyên Mỹ chở theo 18 tấn ma túy - Ảnh 7

Ghế ngồi của thuyền trưởng trên boong chỉ huy của tàu. Boong này cũng là nơi làm việc của các sỹ quan hoa tiêu định vị, lái tàu, liên lạc,... Nguồn ảnh: BISG.

Thăm tàu tuần duyên Mỹ chở theo 18 tấn ma túy - Ảnh 8

Bàn điểu khiển của sỹ quan chỉ huy máy. Các thiết bị trên tàu được điều khiển tự động hóa cao, từ những hệ thống máy tính này, sỹ quan chỉ huy có thể điều khiển được công suất máy tàu, tốc độ chân vịt và độ cơ động của tàu. Nguồn ảnh: BISG.

Thăm tàu tuần duyên Mỹ chở theo 18 tấn ma túy - Ảnh 9

Bàn điều khiển của sỹ liên lạc và định vị trên tàu. Ngoài việc liên lạc với bên ngoài, đây cũng là nơi sỹ quan liên lạc liên lạc tới mọi khoang khác trong con tàu. Nguồn ảnh: BISG.

Thăm tàu tuần duyên Mỹ chở theo 18 tấn ma túy - Ảnh 10

Vị trí của lái tàu với chiếc vô-lăng bé xíu cùng hàng loạt các màn hình hiển thị thông số trên tàu. Quan trọng nhất ở vị trí của lái tàu là cần lái và cần điều khiển công suất máy (qua đó có thể điều khiển được tốc độ tàu) với hai cần gạt tương ứng với hai máy trên tàu. Nguồn ảnh: BISG.

Thăm tàu tuần duyên Mỹ chở theo 18 tấn ma túy - Ảnh 11

Trên khoang chỉ huy có cả... một chiếc máy pha cafe. Nguồn ảnh: BISG.

Thăm tàu tuần duyên Mỹ chở theo 18 tấn ma túy - Ảnh 12

Tầm nhìn từ khoang chỉ huy bao quát cả sàn trước của con tàu. Có thể nói, đây là căn phòng có góc nhìn đẹp nhất trên tàu. Nguồn ảnh: BISG.

Tin nóng

Tin mới