Thám thính sếp để chọn quà 8/3

Gốc
Quà 8/3 cho sếp phải có ý nghĩa đặc biệt. Thêm vào đó, quà phải “xịn” bởi không ai muốn sếp phật lòng.

Tôi là nhân viên kế toán trong một ngân hàng quốc tế. Phòng kế toán hầu hết là nữ, đặc biệt sếp cũng là phụ nữ nên hằng năm, cứ vào ngày 8/3, chị em trong phòng lại nhốn nháo, sốt sắng xem nên mua món quà gì tặng sếp. Đó phải là món quà có ý nghĩa đặc biệt, thêm vào đó phải “xịn” bởi không ai muốn sếp phật lòng.

Gần đến ngày Quốc tế Phụ nữ, không khí trong phòng làm việc sôi động hẳn lên, thậm chí có lúc còn nhốn nháo. Nhân viên thi thoảng túm năm tụm ba trò chuyện, sếp cũng thoáng tính hơn trong những ngày này.

Tranh thủ các giờ nghỉ trưa, chị em chúng tôi lại vào các gian hàng online, ghé một số cửa hàng bán túi xách, quần áo, giày dép xách tay từ nước ngoài để chọn được một món quà ưng nhất. Điều quan trọng là cả phòng phải thống nhất được món quà với ba tiêu chí “độc, điệu, đẹp” để tặng sếp.

Với nhiều người, điều quý giá nhất được gói ghém trong mỗi món quà chính là tấm lòng của người tặng (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, để chọn được một món quà thật ưng ý là việc vô cùng khó khăn. Thông thường, cả phòng sẽ chọn ra một người được sếp quý, sau đó dò hỏi thật khéo léo để đoán xem sếp đang có nhu cầu với món đồ nào, thích được tổ chức ngày 8/3 như thế nào... Rồi từ đó, chị em cùng sắp xếp.

Trong phòng, tôi được sếp ưu ái hơn cả nên cả phòng cử tôi làm “chuyên gia thám thính".

Giờ nghỉ trưa, tôi trò chuyện trên trời dưới biển cùng sếp, hướng ý đồ của mình vào những sở thích của sếp. Lòng vòng mãi, cuối cùng tôi cũng ngầm đoán ra được món quà mà sếp yêu thích đó là đồ gốm sứ Bát Tràng. Đặc biệt là một bức tranh gốm Bát Tràng truyền thống. Điều này khiến tất cả chị em trong phòng ngạc nhiên vì trước đó, ai cũng hướng tới những món quà nhập ngoại đắt tiền, sang trọng.

Đối với nhân viên, việc tặng quà sếp không chỉ là cách lấy lòng, giúp cho công việc được thuận lợi mà còn là cầu nối để tạo sự gắn kết, thân mật giữa nhân viên và sếp. Những buổi liên hoan nhẹ nhàng, bó hoa tươi thắm, hay món quá kỉ niệm nhỏ cũng sẽ tạo nên một sợi dây gắn kết tình cảm quý báu.

Thế nhưng, quà cáp vô hình trung lại tạo áp lực cho nhân viên bởi đa số họ nghĩ rằng đã tặng quà cho cấp trên là phải tặng hàng hiệu, đồ độc. Thế nhưng đôi lúc, những món quà đắt tiền chưa chắc đã vừa ý người được tặng. Bởi với nhiều người, điều quý giá nhất được gói ghém trong mỗi món quà chính là tấm lòng của người tặng.

Tin nóng

Tin mới