Thăm trường quay VTV ở SEA Games 26

Gốc
Với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ BTV, PV chuyên nghiệp… trường quay của VTV ở Indonesia đã khá thành công trong việc thực hiện các chương trình trực tiếp…

Trong không khí sôi động của SEA Games 26, những thông tin của đoàn thể thao Việt Nam luôn được cập nhật nhanh chóng và cụ thể nhất trong các chương trình bình luận trực tiếp, các bản tin của Đài THVN. Đặc biệt, hầu hết các chương trình về SEA Games 26 đều được thực hiện từ trường quay của Đài THVN tại Trung tâm báo chí (IBC) ở Palembang, Indonesia. Để thực hiện được các chương trình bình luận cũng như các bản tin có chất lượng cao, bên cạnh một lực lượng BTV, phóng viên, KTV, quay phim… khá hùng hậu là những trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật được sử dụng trong kỳ SEA Games lần này.

Nếu như các BTV, phóng viên và các quay phim thay nhau di chuyển và tác nghiệp ở khắp các địa điểm thi đấu tại Indonesia thì với các kỹ thuật viên, vì điều kiện công việc, họ không một phút rời vị trí của mình. Không chỉ đảm trách việc truyền tín hiệu về “nhà” các kỹ thuật viên còn đảm bảo cho các hệ thống thiết bị ở trung tâm báo chí tại Palembang “chạy” một cách hiệu quả và chất lượng nhất. Từ đó, trường quay của VTV tại Palembang có thể cung cấp những hình ảnh đẹp nhất, những tín hiệu tốt nhất… của ngày hội thể dục thể thao Đông Nam Á 2011 này cho khán giả nước nhà.

Cũng tại trường quay này, có rất nhiều những cuộc phỏng vấn “độc”, những cuộc trò chuyện có chất lượng, những thông tin “nóng” hổi với các VĐV đạt thành tích cao được chuyển tải đến khán giả truyền hình cả nước. Với những thông tin, những câu chuyện như thế, khán giả sẽ hiểu hơn về quá trình thi đấu của các VĐV Việt Nam trên đấu trường khu vực…

Một số hình ảnh trường quay của Đài THVN tại Palembang.

BTV Khắc Cường trong vai trò dẫn chương trình bình luận SEA Games 26.

Bộ phận kỹ thuật, những người góp phần đảm bảo chất lượng các bản tin SEA Games trên sóng của VTV

Luôn theo dõi sát sao tín hiệu trên sóng

Không một phút rời... "sóng"

Nhà báo Phan Ngọc Tiến, trưởng đoàn công tác VTV tại SEA Games 26, kiểm tra tín hiệu khi lên hình

Phóng viên VTV tác nghiệp ở hiện trường

Nhà báo Phan Ngọc Tiến (áo đen) cùng các VĐV xem lại khoảnh khắc thi đấu của họ trước khi bước vào trường quay

Ở SEA Games lần này, các phóng viên của VTV còn đảm trách công việc trao thưởng của Ngân hàng Liên Việt và Quỹ tấm lòng Việt, Đài THVN dành cho các VĐV giành huy chương.

Tác giả : Ngọc Mai; Ảnh: VTV

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: Thăm trường quay VTV ở SEA Games 26

Ý kiên của bạn

Tin nóng

Tin mới