VOV.VN - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương đã đến thăm, trao 55 suất quà tặng gia đình chính sách, người công ở 2 tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình

Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung, sáng nay (27/7), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Ngô Văn Dụ và Đoàn công tác đã đi thăm, tặng quà một số gia đình chính sách ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ.

Ông Ngô Văn Dụ tặng quà gia đình chính sách.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Ngô Văn Dụ và Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Phan Văn Thân, nạn nhân chất độc da cam đioxin ở tổ dân phố 9, phường Đồng Phú và gia đình ông Nguyễn Xuân Kiệt, ở tổ dân phố 6, phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Ông Ngô Văn Dụ ân cần thăm hỏi gia đình chính sách, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước ta luôn luôn ghi nhớ công lao to lớn của các gia đình chính sách, thân nhân các liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Ông Ngô Văn Dụ và Đoàn công tác viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung, Đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Ngô Văn Dụ dẫn đầu đã đến thăm, trao 55 suất quà tặng gia đình chính sách, người công ở 2 tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình. Đoàn công tác cũng đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại thành cổ Quảng Trị, viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và đặt vòng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Ba Dốc, tỉnh Quảng Bình.

Đắc Lắc: Nhiều hoạt động kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng nay (27-7), Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắc Lắc đã tổ chức lễ viếng các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo tỉnh Đắc Lắc đã đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm với lòng thành kính biết ơn và tưởng nhớ đến các Anh hùng Liệt sĩ, đồng chí, đồng bào đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và nghĩa vụ quốc tế cao cả. Sau lễ viếng, các đại biểu và nhân dân địa phương đã đến thắp hương lên từng phần mộ liệt sĩ.

Tham dự buổi lễ, ông Đỗ Thảo Nhân, thân nhân liệt sĩ Đỗ Ngọc Triều nói: “Tôi từ tận Lào Cai vào đây, là cựu chiến binh về thăm thân nhân của tôi ở đây. Tôi rất cảm kích và vui mừng vì sự khang trang nơi này. Tôi thấy đây là hoạt động rất có ý nghĩa, là việc làm để con cháu thế hệ sau thấy được ý nghĩa chiến tranh và sự hy sinh mất mát của đất nước mình để các cháu yêu thương đất nước minh hơn và biết ơn các Anh hùng liệt sĩ hơn”.

Lãnh đạo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ.

Dịp này, UBND tỉnh Đắc Lắc đã trích ngân sách hơn 5,3 tỷ đồng để tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các đối tượng chính sách. Khoảng 2.000 đoàn viên thanh niên tham gia chương trình “thắp nến tri ân” tại 13 nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh./.