Thần đồng 17 tuổi của U22 Thái Lan, đồng đội Xuân Trường tại Buriram

Gốc
Suphanat Mueanta (sinh năm 2002) là cầu thủ trẻ tuổi nhất đội U22 Thái Lan. Năm 2019, anh trở thành người ghi bàn trẻ nhất AFC Champions League, phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 10 năm.

Ngày 3/12, cầu thủ trẻ nhất U22 Thái Lan, Suphanat Mueanta (17 tuổi), gây chú ý khi ghi bàn ấn định chiến thắng cho đội nhà trong trận đấu với Lào tại Sea Games 30. Tiền đạo sinh năm 2002 cũng là là gương mặt tài năng của bóng đá xứ chùa Vàng, được mệnh danh "thần đồng bóng đá". Ảnh: Foxsportasia.

Suphanat Mueanta hiện là cầu thủ thuộc biên chế của Buriram United - đội bóng Lương Xuân Trường từng có thời gian thi đấu đầu năm 2019.

Mới 17 tuổi, tiền đạo của Buriram đã sở hữu bảng thành tích đáng nể, là cầu thủ tài năng được cả giới chuyên môn và người hâm mộ kỳ vọng.

Tháng 5/2018, 10X là cầu thủ ghi bàn trẻ nhất trong lịch sử Thai League 1 với 2 bàn thắng trong trận đối đầu Air Force United, khi đó anh mới 15 tuổi.

Tháng 3/2019, Suphanat Mueanta trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất của AFC Champions League bằng bàn thắng được ghi nhờ pha kiến tạo của Lương Xuân Trường. Thành tích của tiền đạo Thái Lan đã phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 10 năm được xác lập bởi tiền đạo người Nhật Bản Takashi Usami.

Với thành tích nổi bật, Suphanat Mueanta không chỉ lọt vào mắt xanh của các nhà chuyên môn mà còn là gương mặt đại diện sáng giá được các nhãn hàng mời hợp tác.

Ở đời thường, tiền đạo 10X thể hiện tính cách vui nhộn, hòa đồng. Anh thường xuyên đăng những hình ảnh vui chơi cùng đồng đội hay giao lưu vui vẻ với người hâm mộ.

Đinh Phạm
Ảnh: Instagram NV

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/than-dong-17-tuoi-cua-u22-thai-lan-dong-doi-xuan-truong-tai-buriram-post10 21315.html