'Thần đồng' billiards Hàn Quốc vô địch giải quốc tế Bình Dương 2019

Gốc
Chiều 14/7, tại Bình Dương, giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương lần thứ 8 năm 2019 tranh cúp Becamex IJC- Number 1 đã khép lại với chức vô địch thuộc về cơ thủ người Hàn Quốc Cho Myung Woo. Phần thưởng là Cúp vô địch và 60 triệu đồng.

Được mệnh danh là “thần đồng” của Billiards Hàn Quốc, Cho Myung Woo đã từng 3 lần đoạt Hạng Ba tại các giải đấu World Cup và 2 lần vô địch giải Billiards Carom 3 băng trẻ thế giới năm 2016 và 2018. Chính vì vậy, tại giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương lần thứ 8 năm 2019, tay cơ người Hàn Quốc Cho Myung Woo đã không quá khó vượt qua cơ thủ Nguyễn Ngọc Trị của chủ nhà Bình Dương ở trận chung kết, giành ngôi vô địch.

Với tinh thần thi đấu ổn định, kỹ thuật chính xác, Cho Myung Woo đã không khó khăn để vượt qua Nguyễn Ngọc Trị của Bình Dương ở trận chung kết với tỷ số cách biệt lớn 40-12, sau 14 lượt cơ. Không những giành chức vô địch của giải, cơ thủ Cho Myung Woo người Hàn Quốc giành luôn giải tay cơ ghi nhiều điểm nhất với 16 điểm cho 1 lượt cơ.

Cơ thủ Nguyễn Ngọc Trị của Bình Dương giành hạng Nhì, đồng thời nhận luôn giải vận động viên chủ nhà Bình Dương thi đấu xuất sắc. Các cơ thủ Nguyễn Văn Phúc của thành phố Đà Nẵng và Nguyễn Quốc Nguyện của Thành phố Hồ Chí Minh đồng hạng Ba.

Theo ông Nguyễn Văn Hiệp, trọng tài Billiards Carom 3 băng quốc gia, giải lần này đã thể hiện được nhiều nét mới, ngay trong vòng loại các cơ thủ không thi đấu loại trực tiếp như trước đây mà áp dụng thể thức thi đấu 2 trận thua. Chất lượng của giải trong năm 2019 cũng đã được nâng lên và thể hiện được sự tiến bộ của các cơ thủ trong nước cũng như chất lượng chuyên môn cao của nhiều cơ thủ đến từ nước ngoài.

Diễn ra trong 4 ngày (từ 11-14/7), tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương lần thứ 8 năm 2019 tranh cúp Becamex IJC- Number 1 do Đài Phát thanh và Truyền hình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng cục Thể dục- Thể thao tổ chức. Giải đã quy tụ 59 tay cơ xuất sắc của Việt Nam và 5 tay cơ quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Tây Ban Nha.

Trong đó, có những cái tên đáng chú ý như "thần đồng" Billiards Hàn Quốc Cho Myung Woo, tay cơ người Tây Ban Nha David Zapata hiện xếp hạng 45 thế giới. Về phía nước chủ nhà Việt Nam, có cơ thủ đã từng đương kim vô địch của giải là Trần Quyết Chiến cùng với các tay cơ mạnh khác như Nguyễn Quốc Nguyện, Mã Minh Cẩm, Ngô Đình Nại… Đây cũng là cơ hội lớn để các tay cơ Việt Nam tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu trước khi hướng tới đấu trường SEA Games 30.

Hải Âu (TTXVN)