Thần đồng Liên Quân Mobile: 'Tôi giỏi hơn Lai Bâng'

Gốc
Yiwei, tuyển thủ của Saigon Phantom tỏ ra bình thản trước trận chung kết diễn ra vào ngày 9/5 tới.

"Tôi đang rất sẵn sàng và háo hức cho trận chung kết sắp tới. Tôi đã chờ ngày này từ rất lâu rồi. Có lẽ tôi giống Cá, trước bất kỳ trận đấu nào cũng rất tự tin", Yiwei chia sẻ với Zing trước thềm trận chung kết 9/5.

Tuyển thủ Saigon Phantom (SGP) cho biết những ngày này, toàn đội đang chuẩn bị rất kỹ lưỡng. "Với các thành viên khác, mỗi ngày chúng tôi có 3 đợt tập luyện. Riêng bản thân tôi còn tự tập cá nhân. Vì đã quen với nhau từ trước, chúng tôi không quá khó khăn trong việc kết nối với nhau, cả trên sàn đấu lẫn đời thường",Yiwei nói.

Yiwei từng leo lên Top 1 Thách đấu máy chủ Việt Nam chỉ sau 3 ngày. Ảnh: Liên Quân Mobile.

"Tôi tự tin nhưng nóng vội"

Xuất thân từ các giải Liên Quân phong trào, "Yiwei" Vương Thuyên có khởi đầu khá giống với những đàn anh như Lai Bâng, Cá trong Saigon Phantom (SGP). Thậm chí, người hâm mộ của SGP còn xem Yiwei như phiên bản Lai Bâng 2.0. Ngoài bể tướng rộng, kỹ năng cũng là một trong những điểm nổi bật của Yiwei.

Ngay từ những ngày chưa lên chuyên nghiệp, Yiwei cùng với Lai Bâng, Cá đã sát cánh cùng nhau ở các giải bán chuyên. "Trong đội, tôi thân thiết với tất cả, nhưng đặc biệt vẫn là Cá, Lai Bâng và anh Zeref. May mắn, tôi có những đồng đội tốt, ủng hộ và trợ giúp tôi rất nhiều", Yiwei chia sẻ.

Tuyển thủ sinh năm 2003 từng nhiều lần leo lên vị trí cao nhất tại những máy chủ Liên Quân Mobile hàng đầu như Việt Nam, Đài Loan hay Thái Lan. Cuối 2020, Yiwei còn đạt được thành tích Top 1 Thách đấu Việt Nam chỉ sau 3 ngày mùa xếp hạng mới diễn ra.

Yiwei được kỳ vọng sẽ cùng Lai Bâng đánh bại Team Flash ở một trận chung kết chính thức. Ảnh: Liên Quân Mobile.

Yiwei chính thức gia nhập đội hình SGP từ giữa mùa giải Xuân 2021. Anh được kỳ vọng sẽ cùng Lai Bâng chính thức lật đổ ngai vương của Team Flash ngay tại một trận chung kết trong giải đấu chính thức.

Người chơi 18 tuổi tự nhận bản thân không quan tâm quá nhiều bình luận từ người khác. "Tôi quan niệm bản thân chỉ cần cố gắng hết sức để mọi người đánh giá qua sự nỗ lực của chính mình. Dù vậy, tôi thừa nhận bản thân có những điểm yếu như khá nóng vội. Hy vọng tôi có thể cải thiện điều này thông qua những trận đấu sắp tới", Yiwei bày tỏ.

"Tôi giỏi hơn Lai Bâng"

Trước câu hỏi sẽ mang đến điều gì bất ngờ ở trận chung kết tới, Yiwei cho rằng mọi thứ vẫn chưa thể nói trước, quyết định nằm ở HLV và tập thể SGP.

"Thành bại trong trò chơi không nằm ở cá nhân mà là sức mạnh tập thể. Trải qua nhiều giải đấu, tôi tin tập thể SGP đang ngày càng vững mạnh hơn. Tôi và Cá chỉ đơn giản là nỗ lực từng ngày để góp phần vào sức mạnh chung, cho dù kết quả cuối cùng có như thế nào... Mỗi trận đấu là những lần kinh nghiệm và sự trưởng thành lớn lên", Yiwei chia sẻ.

Yiwei được xem là thần đồng mới của Liên Quân Việt Nam khi chỉ mới 18 tuổi. Ảnh: Liên Quân Mobile.

Ngay trong lần đầu tham dự đấu trường chuyên nghiệp, lại là trận chung kết, tuy nhiên người chơi sinh năm 2003 tỏ ra không quá hồi hộp. "Như đã nói, tôi không quá bị ảnh hưởng bởi lời nói của người khác. Cứ thế làm việc không có gì phải ngại ngùng. Về điều này, có lẽ tôi giống Cá. Chắc chắn tôi sẽ vượt qua kỳ vọng mọi người đặt cho mình", Yiwei nói thêm.

Yiwei cho rằng nếu như giải đấu solo 1vs1 được tổ chức, người vô địch chắc chắn sẽ là mình. "Đúng vậy, tôi rất tự tin. Ngay cả Lai Bâng cũng không phải đối thủ của tôi. Tôi cũng hi vọng sẽ được mọi người công nhận qua giải đấu chứ không muốn bản thân bị so sánh với bất kỳ ai".

Sự tự tin của Yiwei còn được thể hiện qua đánh giá của anh dành cho đối thủ. ''Tôi không quan ngại vị trí nào cả. Như đã đề cập, chiến thắng hay thất bại đều nằm ở tập thể. Thậm chí, nếu được, tôi muốn kết liễu toàn bộ đội hình Team Flash ở chung kết sắp đến", Yiwei nói.

Đại Việt

Nguồn Zing https://zingnews.vn/than-dong-lien-quan-mobile-toi-gioi-hon-lai-bang-post1212372.html