Thản nhiên lên mạng khoe tiền sau khi giết người

Gốc
Sau khi giết người bỏ xác trơ xương trong phòng kín, Lương Văn Dư thản nhiên chụp ảnh sống vui vẻ, khoe tiền lên mạng xã hội facebook.

Liên quan đến vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng được dư luận gọi tên "xác chết trơ xương trong phòng kín" ở Vĩnh Phúc, chiều 11/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa nghi phạm Lương Văn Dư (20 tuổi, trú tại xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) thực nghiệm hành vi phạm tội “ Giết người”, “Cướp tài sản” tại nhà số 4, ngõ 8, phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Nạn nhân trong vụ án này là anh Nguyễn Văn Hòa (25 tuổi).

Theo cơ quan điều tra, vụ việc xảy ra hơn 2 tháng, nhưng đến 10h ngày 9/9, chị Lương Thị Thu Hiền (43 tuổi, người mượn nhà của mẹ nạn nhân) mới nhờ thợ sửa khóa đến mở buồng ngủ của anh Hòa để cất chiếc xe máy của anh Hòa vào phòng thì phát hiện thi thể nạn nhân trơ xương nên trình báo cơ quan chức năng.

Tiếp nhận tin báo cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc làm rõ. Đến 12h ngày 10/9, Ban chuyên án đã xác định đối tượng gây án là Lương Văn Dư (quê tại Vị Xuyên, Hà Giang). Đến 3h ngày 11/9, cảnh sát đã bắt giữ Dư tại huyện Vị Xuyên. Ảnh: Cảnh sát dẫn giải Dư thực nghiệm hiện trường.

Tại cơ quan công an, Lương Văn Dư khai nhận, quen biết anh Hòa trong quá trình bán hàng rong tại các hội chợ nên cả hai kết bạn với nhau. đến khoảng 20h ngày 7/7, Dư và Hòa cùng về số nhà 4 và đi vào phòng ngủ của Hòa phía cuối nhà... Ảnh: Cảnh sát dẫn Dư thực nghiệm hiện trường.

...Tại đây, giữa hai người đã xảy ra mâu thuẫn do Lương Văn Dư đòi nợ Hòa số tiền 15 triệu đồng nhưng nạn nhân không có tiền trả. Bực tức vì đòi tiền không được, Dư lấy 1 đoạn sắt hình hộp vụt nhiều nhát vào đầu Hòa làm anh này bất tỉnh.

Dư sau đó dùng dây điện trói chân, tay của Hòa lại rồi lấy chiếc điện thoại iPhone 6 Plus và chiếc xe máy của nạn nhân, rồi lạnh lùng khóa cửa lại và bỏ trốn. Khi về tới thị trấn Vị Xuyên (Hà Giang), Dư đem bán xe máy được 25 triệu đồng và bán chiếc điện thoại tại xã Ngọc Minh được 2,5 triệu đồng.

Điều đáng nói, sau khi gây ra vụ giết người, cướp tài sản Dư vẫn thản nhiên lên mạng chia sẻ những hình ảnh về bản thân và cuộc sống một cách vô tư.

Những hình ảnh bán hàng rong tại các hội trợ cũng được Dư chia sẻ lên mạng facebook sau khi giết người, cướp tài sản.

Dư còn chụp ảnh khoe rất nhiều tiền lên trang facebook cá nhân.

Ảnh được chụp từ facebook cá nhân của Dư.

Tệp tiền mệnh giá 500 nghìn đồng và 200 nghìn đồng được Dư chia sẻ lên trang facebook cá nhân.

Khánh Hoài (tổng hợp)