Trong số các đội bóng đua tranh ngôi vô địch V-League 2016, Than Quảng Ninh có lẽ là đội tiếc nuối nhất.

Than Quang Ninh buong xuoi, quyet tra thu Ha Noi T&T o cup Quoc gia - Anh 1

Than Quảng Ninh và Hà Nội TT sẽ quyết chiến tại Cẩm Phả

Tự nắm trong tay quyền quyết định ngôi vô địch và lại chơi rất tốt nhưng Than Quảng Ninh đã có thành tích rất không tốt trong 2 vòng đấu vừa qua. Những trận hòa tai hại trước Thanh Hóa và nhất là thất bại trước Hà Nội T&T khiến đội bóng đất Mỏ đã tụt xuống vị trí thứ 4. Điều đáng nói là nếu không đánh rơi điểm trong những giây cuối thì lúc này họ vẫn đang vươn lên dẫn đầu V-League 2016 chứ không phải chia tay cuộc đua vô địch.

HLV Phan Thanh Hùng cay đắng nói về 2 trận đấu đầy tiếc nuối vừa qua: “Thua ngay phút bù giờ cuối cùng thực sự là rất đáng tiếc. Điều ấy cũng là bài học kinh nghiệm cho các cầu thủ của Than Quảng Ninh lẫn các đội bóng khác rằng, khi trọng tài chưa nổi còi kết thúc trận đấu thì tất cả mọi việc đều có thể xảy ra. Vì vậy, cần phải tập trung cho đến tận phút cuối cùng”.

Thuyền trưởng của đội bóng đất Mỏ thừa nhận đội nhà không còn cửa vô địch, ông nói: “Dù có đôi chút buồn xen lẫn tiếc nuối, nhưng việc Than Quảng Ninh gần như không còn cơ hội ở cuộc đua vô địch âu cũng là định mệnh. Nói thế, vì ngày từ đầu chúng tôi đã xác định ở mùa giải này là gây dựng cho Than Quảng Ninh một lối chơi bản sắc, còn việc tranh đoạt thành tích chưa phải là vấn đề quan trọng. Tiếc khi để rơi mất cơ hội, nhưng nhìn một cách thẳng thắn thì việc nằm trong top 4 là một thành công của Than Quảng Ninh”.

Tuy vậy, HLV Phan Thanh Hùng tuyên bố sẽ “rửa hận” trước Hà Nội T&T trong trận chung kết Cúp Quốc gia sắp tới: “Ngoài thành tích ở V-League, chúng tôi vẫn còn 1 cơ hội để có thành tích ở mùa giải 2016, đấy là Cúp Quốc gia. Chúng tôi sẽ nỗ lực để có được chiếc cúp này trong cuộc tái đấu với Hà Nội T&T ở 2 trận chung kết diễn ra vào cuối mùa giải”.

Than Quang Ninh buong xuoi, quyet tra thu Ha Noi T&T o cup Quoc gia - Anh 2

A.T