Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Than Quảng Ninh – Không được phép sẩy chân

Trên bảng xếp hạng, hiện tại Than Quảng Ninh đã tụt xuống vị trí thứ 6. V-League 2019 chỉ còn 4 vòng đấu nữa là kết thúc. Chính vì vậy, những trận đấu còn lại của mùa giải đều là chung kết đối với đội bóng Đất mỏ. Chỉ cần sẩy chân một trận, cơ hội cho mục tiêu top 3 sẽ ngày càng rời xa. Và trước mắt là chuyền làm khách đầy khó khăn trên sân của đội bóng đang rất khát điểm Thanh Hóa. Báo Quảng Ninh điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh

Đội bóng xứ Thanh hiện nằm trong nhóm cầm đèn đỏ. Thầy trò HLV Mai Xuân Hợp đang xếp thứ 2 từ dưới lên với 25 điểm có được. Thanh Hóa chỉ hơn đội bóng xếp cuối cùng là Khánh Hòa 4 điểm. Với vị trí cầm đèn đỏ nên Thanh Hóa đang rất cần điểm để có thể thoát ra khỏi nhóm nguy hiểm.

Than Quảng Ninh (áo xanh) không được phép sẩy chân nếu muốn nuôi hi vọng lọt vào top 3.

Vào thời điểm này, đội bóng xứ Thanh gặp rất nhiều khó khăn, dù rằng dưới thời HLV Mai Xuân Hợp đội bóng chơi có nét, tinh thần thi đấu của các cầu thủ cũng tốt hơn nhưng Thanh Hóa vẫn chưa tìm lại được niềm vui chiến thắng.

Có thể nói, chủ nhà Thanh Hóa cũng đang có thời gian thi đấu khá bết bát khi 7 trận gần đây nhất họ không biết đến mùi chiến thắng. Thầy trò HLV Mai Xuân Hợp có tới 6 trận thua và chỉ giành được 1 điểm trong trận đối đầu với TP Hồ Chí Minh. Điều đáng nói, trong số 7 trận chỉ biết hòa và thua, Thanh Hóa có tới 3 trận được thi đấu trên sân nhà. Thất bại gần đây nhất mà đội bóng xứ Thanh phải nhận là chuyền làm khách trên sân Sài Gòn ở vòng 22 với tỷ số 0-2.

Có lẽ câu nói “cùng cảnh ngộ” đang rất hợp với 2 đội Than Quảng Ninh và Thanh Hóa lúc này. Trong khi đội bóng xứ Thanh có 7 trận không biết đến mùi chiến thắng thì Than Quảng Ninh cũng đang có dấu hiệu bị hụt hơi khi 6 trận liên tiếp vừa qua chỉ biết hòa và thua.

Với đầy đủ lực lượng tốt nhất, Than Quảng Ninh đang quyết tâm giành chiến thắng ngay trên sân của Thanh Hóa.

6 trận gần đây nhất, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng chỉ có được 3 điểm với 3 trận hòa trước Khánh Hòa, Đà Nẵng, Nam Định. Trong đó có 2 trận Than Quảng Ninh được thi đấu trên sân nhà Cửa Ông. Với số điểm ít ỏi có được ở 6 vòng qua, đội bóng Đất mỏ đã rơi từ vị trí thứ 3 xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Giờ đây mục tiêu nằm trong top 3 đang dần rời xa Than Quảng Ninh nếu đội bóng không cải thiện được ngay thành tích thi đấu.

Vào thời điểm này, đội bóng Đất mỏ không còn khả năng cạnh tranh ngôi nhất, nhì với Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Với 31 điểm, Than Quảng Ninh đã tụt xuống vị trí thứ 6, xếp sau Sài Gòn (32 điểm), Bình Dương (32 điểm), Quảng Nam (31 điểm, nhưng hơn về chỉ số phụ).

Có lẽ ở nhóm cạnh tranh vị trí thứ 3, 4 của mùa giải năm nay cũng căng thẳng không kém gì cuộc đua vô địch giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Hiện có tới 9 đội có thể cạnh tranh những vị trí này. Điều này cho thấy, bất cứ đội nào thi đấu không tốt đều có nguy cơ tụt xuống nhóm cuối bảng xếp hạng.

Nhìn vào thành tích đối đầu giữa Than Quảng Ninh và Thanh Hóa ở 4 mùa giải gần đây nhất của đấu trường V-League, với 7 trận gặp nhau, lợi thế đang nghiêng hẳn về chủ nhà Thanh Hóa khi có 3 trận thắng, 2 hòa, thua 2.

Cổ động viên CLB Than Quảng Ninh đang mong chờ đội bóng tìm lại niềm vui chiến thắng.

Nhưng ở mùa giải năm nay, Thanh Hóa đã không còn là chính mình khi hàng loạt cầu thủ trụ cột dứt áo ra đi khi đội bóng này không còn nhận được nhiều sự tài trợ. Minh chứng là kết quả bết bát mà đội bóng xứ Thanh đang có. Ngay ở trận đấu lượt đi giữa Than Quảng Ninh và Thanh Hóa trên sân Cửa Ông, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã giành được chiến thắng với tỷ số đậm 3-0.

Hi vọng rằng, với kết quả tích cực ở trận lượt đi, lực lượng không bị sứt mẻ, cùng phong độ không tốt của chủ nhà Thanh Hóa vào thời điểm này, Than Quảng Ninh sẽ giành được chiến thắng để tiếp tục nuôi hi vọng lọt vào top 3 của mùa giải năm nay.

Thái Bình

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/the-thao/201909/vong-23-v-league-2019-than-quang-ninh-khong-duoc-phep-say-chan-2454307/