'Thần Tịch duyên' tập 3 +4: Linh Tịch một lần nữa cứu Cửu Thần, Thanh Dao 'đùa giỡn' với Vân Phong

Gốc
Trong tập 3 và 4, Linh Tịch vì muốn giải trừ hàn băng trên người Cửu Thần mà toàn thân pháp lực suy yếu nên đã ngất xỉu. Tiếp theo, khi trên đại điện, Linh Tịch một lần nữa giúp Cửu Thần giải hàn băng trên tay khi bị Thiên Lôi 'chơi'.

Vì quan tâm đến tình hình hàn băng của Cửu Thần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, Vân Phong đã nghe theo lời của y quan Thanh Dao (sư tỷ của Linh Tịch) đến Diệm Hỏa Sơn để lấy một khúc gỗ về đốt. Vân Phong đến ngọn núi đó, giải quyết hết dám chim lửa và sau đó nghĩ rằng Thanh Dao đang “trả thù” mình gì đó vì thật chất chỉ cần 1 đoạn củi nhỏ đã đủ.

Xem thêm: 'The Lion King': Bom tấn mùa hè được trông đợi bậc nhất

Linh Tịch vì cứu Cửu Thần mà cơ thể bị hàn khí quá nặng, trong lúc cô hôn mê, Cửu Thần giúp cô đắp chăn sau đó rời đi. Sáng ngày hôm sau vì nghe Thập Tam lớn tiếng tìm kiếm mình nên Linh Tịch từ trong điện của Cửu Thần bước ra, sau đó thật thà nói rằng mình đã ngủ trong điện của chiến thần. Tin tức này sau đó đã lan truyền khắp mọi nơi.

Vì hiếu kì xuất thân của Linh Tịch, Cửu Thần đã đến đào lâm một chuyến. Tại đây chiến thần hỏi về mẫu thân của Linh Tịch là ai nhưng cha Lạc Bác nói không biết là ai, vì cùng mẹ Linh Tịch chỉ là tình một đêm, sau đó không bao lâu bà mang con đến rồi bỏ đi.

Thiên Lôi chân quân truyền Cảnh Hưu vào nơi ông ta ở, tại đây Cảnh Hưu tặng Thiên Lôi một cây đinh Toản Tâm. Vừa nhìn thấy cây đinh này, Thiên Lôi vui mừng không tả xiết liền mời Cảnh Hưu vào ngồi.

Cảnh Hưu nghe tin linh điểu đến báo tin liền muốn rời khỏi để đến điện của Cửu Thần, Cửu Thần không gặp nhưng kêu Thập Tam đưa viên ngọc đen cho Cảnh Hưu. Trước đó Khai Dương - thiên giới thần tướng, nghĩ mình ngồi trên xe của Cảnh Hưu đi qua kết giới sẽ an toàn nhưng bị một đám người chạy ra và làm mình bị thương. Khai Dương may mắn được Cửu Thần cứu giúp và chữa trị ở Phù Vân điện.

Đến tối, mắt thấy chỗ ngồi và Cửu Thần bị kết băng, Linh Tịch liền nhanh chóng đem chậu than đến và tất bật trông chừng lửa cũng như Cửu Thần. Đến sáng, Cửu Thần phát hiện Linh Tịch năm ngủ trên tay áo của mình thì liền giật áo ra làm Linh Tịch tỉnh giấc.

Ngày hội yến tiệc đến, Linh Tịch cũng đến chung vui. Thiên Lôi vì muốn Cửu Thần bẽ mặt và mất hết sự tín nhiệm nên trước mặt nhiều quan thần đã lấy cây đinh ra. Bất ngờ cây đinh nhắm đến Cửu Thần, lúc này Cửu Thần dùng hết sức để cản được cây đinh đó và làm bàn tay mình đóng băng.

Xem thêm: 'Trường An 12 canh giờ' thành tác phẩm nổi tiếng, diễn xuất của Dịch Dương Thiên Tỉ được khen ngợi
Linh Tịch dùng pháp lực của mình để giúp Cửu Thần giải được lớp hàn băng trên tay. Qua nhiều lời chất vấn, Cửu Thần mang Linh Tịch rời khỏi yến hội.

Lâm Ngọc Chi