Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tháng 10, 345 website VN bị hacker "hỏi thăm"

Gốc

Công ty An ninh mạng BKAV vừa cho biết, trong tháng 10 đã có 345 website của các cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam bị hacker xâm nhập.

An ninh mạng hiện đang là nỗi lo của các website Việt Nam - Ảnh minh họa: Internet

Trong số các website bị xâm nhập, có 9 trường hợp gây ra bởi hacker trong nước, 336 trường hợp do hacker nước ngoài gây ra.

Đồng thời, trong tháng 10 cũng đã có 3.582 dòng virus máy tính mới xuất hiện tại Việt Nam, làm lây nhiễm trên 4.484.000 lượt máy tính.

W32.Sality.PE là virus lây nhiễm nhiều nhất trong tháng 10. Virus này đã lây nhiễm cho hơn 391.000 lượt máy tính.

Khi máy xuất hiện W32.Sality.PE, các thư mục chứa dữ liệu sẽ bị ẩn đi và thay bằng file có tên và biểu tượng giống một thư mục (folder) đã bị ẩn đi để đánh lừa người dùng. Nếu không biết, người dùng sẽ bấm nhầm vào file này khiến virus được kích hoạt và lây lan vào máy tính.

Danh sách 10 virus lây nhiễm nhiều nhất trong tháng 10 - Nguồn: BKAV

Được biết, virus lây file siêu đa hình W32.Sality.PE có thể gây ra trục trặc nghiêm trọng cho hệ thống, có thể dẫn đến phá hủy dữ liệu, làm giảm mức độ an ninh của hệ thống…

Hiện tại, nếu phát hiện máy tính bị lây nhiễm W32.Sality.PE , người dùng có thể sử dụng công cụ miễn phí của Bkav tại địa chỉ www.bkav.com.vn/FixAttrb để khôi phục dữ liệu đã bị ẩn.

Ngọc Khôi

Nguồn Infonet: http://infonet.vn/Detail.aspx?ArticleID=2357