Tháng 10, sẽ công bố đề thi minh họa cho kỳ thi 2017

Gốc
(HQ Online)- Thứ trưởng Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) Bùi Văn Ga cho biết: Đầu tháng 10 tới đây, Bộ GD-ĐT sẽ chốt phương án tuyển sinh năm 2017 và công bố đề thi minh họa để thí sinh biết cấu trúc đề thi.

Tháng 10, sẽ công bố đề thi minh họa cho kỳ thi 2017 - Ảnh 1

Hiện có nhiều học sinh đang lo lắng phương án thi THPT quốc gia 2017. Ảnh ĐH.

Trao đổi bên lề với giới bên lề Tọa đàm trực tuyến chủ đề “Phương án tuyển sinh 2017” do Cổng thông tin Điện tử Chính phủ tổ chức ngày 8-9, Thứ trưởng Ga cho biết: Đề thi THPT quốc gia 2017 sẽ có hai mục đích là vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Theo Thứ trưởng Ga: Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017, Bộ GD-ĐT sẽ lập một tổ biên soạn để xây dựng ngân hàng đề thi đủ lớn nhằm đảm bảo mỗi thí sinh trong phòng thi có một đề khác nhau, tránh sự trùng lặp câu hỏi và không thể quay cóp được. Ngân hàng đề thi THPT quốc gia 2017 dự kiến sẽ có khoảng 15.000-17.000 câu hỏi. Bên cạnh đó, việc chấm thi sẽ thực hiện hoàn toàn trên máy tính, không có sự can thiệp của con người sẽ đảm bảo tính công bằng của kỳ thi.

Thứ trưởng Ga cũng cho biết: Phương án thi THPT quốc gia 2017, lượng thí sinh ảo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT cũng đã xây dựng phần mền lọc ảo giúp các trường giảm được lượng thí sinh ảo.

Về vấn đề này, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho rằng, để lọc được thí sinh ảo các trường đại học phải coi thí sinh là khách hàng, phải làm tốt công tác truyền thông, phân tích dữ liệu thí sinh, đảm bảo chất lượng để khi ra trường các em có việc làm.

Hiện Bộ GD- ĐT đã đưa ra phương án thi THPT quốc gia 2017, trong đó, có 5 bài thi, bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Đối với môn Ngữ văn là vẫn thi bằng hình thức tự luận, tất cả bài thi còn lại sẽ theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Tin nóng

Tin mới