ICTnews - Hai mẫu xe hybrid sử dụng hệ thống pin nhiên liệu hydro và động cơ lai ghép xăng - điện sẽ được Toyota đưa về thị trường Việt vào cuối tháng 10 này, trong khuôn khổ triển lãm ô tô Việt Nam.

Thang 10: Toyota dua xe lai hybrid ve Viet Nam - Anh 1

Concept xe FCV sử dụng pin hydro

Toyota Việt Nam (TMV) cho biết, hãng này sẽ mang 9 mẫu xe đến triển lãm ô tô Việt Nam 2015 chính thức diễn ra vào ngày 28 tới tại TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, mẫu xe lai Prius và concept FCV sẽ là một trong những điểm nhấn của gian hàng TMV năm nay.

9 mẫu xe Toyota sẽ xuất hiện tại triển lãm ô tô Việt Nam 2015 (VMS 2015) bao gồm các dòng xe ăn khách tại thị trường Việt: Innova, Fortuner TRD Sportivo, Hilux và các thế hệ xe mới đột phá như Vios, Yaris, Corolla Altis và Camry.

Đặc biệt, hãng sẽ giới thiệu mẫu xe ý tưởng (concept) FCV trong kỳ triển lãm năm nay. Đây được coi như là một trong những điểm nhấn và được chú ý nhất trong triển lãm năm nay với kiểu dáng độc đáo và công nghệ thân thiện với môi trường.

Theo thông tin từ TMV, FCV sử dụng hệ thống pin nhiên liệu hydro tiên tiến cho phép tự sản xuất ra nguồn điện riêng để vận hành xe. Do vậy, sẽ tiết kiệm năng lượng hơn và không thải ra khí CO2 hay chất ô nhiễm nào khi xe vận hành.

Ngoài concept này, một mẫu xe khá được thị trường mong đợi là mẫu xe Prius 2015, một biểu tượng thành công của Toyota cho công nghệ hybrid sử dụng động cơ lai ghép xăng - điện cũng được trưng bày nổi bật tại gian hàng.