Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tháng 12 sẽ là Tháng thi đua cao điểm tổng kết Năm Thanh niên 2011

– Tháng 12 được Ban Bí thư Trung ương Đoàn xác định là Tháng thi đua cao điểm tổng kết Năm Thanh niên 2011.

(ĐCSVN)Tháng 12 được Ban Bí thư Trung ương Đoàn xác định là Tháng thi đua cao điểm tổng kết Năm Thanh niên 2011.

Chỉ tiêu đặt ra trong Tháng thi đua cao điểm tổng kết Năm Thanh niên 2011 là 100% tổ chức Đoàn cấp tỉnh, huyện hoàn thành các công trình thanh niên đã đăng ký; 100% tổ chức Đoàn ở cơ sở có công trình, phần việc thanh niên vì an sinh xã hội, tham gia bảo đảm an toàn giao thông và 100% đoàn viên thanh niên có hành động thiết thực tham gia các hoạt động do các cấp bộ Đoàn tổ chức.

Thanh niên cùng bộ đội chuyển quà tới người dân vùng khó khăn (Ảnh: MC)

Trong Tháng thi đua cao điểm, đoàn viên thanh niên sẽ tập trung hướng tới người nghèo; tổ chức tặng quà, hỗ trợ chăn màn, quần áo, lương thực, thực phẩm cho đồng bào vui Tết; hỗ trợ khám bệnh, phát thuốc miễn phí; chăm lo Tết cho thanh niên công nhân và sinh viên.

Đoàn viên thanh niên sẽ triển khai hoạt động vì môi trường như phát túi thân thiện với môi trường, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, vệ sinh môi trường tại địa bàn cư trú, các lưu vực sông, các tuyến phố, bóc xóa quảng cáo rao vặt, giữ gìn cảnh quan đô thị.

Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên sẽ tham gia các hoạt động vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn như vận động tặng sổ tiết kiệm, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập, phương tiện đến trường; thông qua hệ thống các nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tổ chức cho trẻ em vui chơi, giải trí.

Các hoạt động vì biên cương Tổ quốc được đoàn viên, thanh niên triển khai theo hướng tổ chức chương trình “Xuân biên giới – Tết hải đảo” hỗ trợ nhân dân và cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại nơi biên giới, hải đảo như thăm, tặng quà cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại đồn, trạm biên phòng; tổ chức kết nghĩa giữa các đơn vị với các địa phương thuộc các tỉnh biên giới.

Hiến máu cứu người – hoạt động được đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng
(Ảnh: MC)

Hoạt động hiến máu tình nguyện cũng được duy trì với ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện để bảo đảm chỉ tiêu đơn vị máu năm 2011 và có nguồn dự trữ máu trong dịp nghỉ lễ nhất là dịp Tết Nguyên đán...

Tháng thi đua cao điểm tổng kết Năm Thanh niên 2011 nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của đề án Năm Thanh niên và chương trình công tác năm; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên tham gia phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội./.

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: http://www.cpv.org.vn/cpv/modules/news/newsdetail.aspx?cn_id=491240&co_id=30081