Tháng 3: Mặt bằng giá hàng hóa có thể giảm nhẹ

Gốc
(HNMO) – Tin từ Bộ Công thương cho biết, trong tháng 3 này, dự kiến cung cầu nhiều loại hàng hóa trên thị trường tiếp tục bảo đảm, phần lớn các mặt hàng thiết yếu ổn định hoặc giảm nhẹ (như thực phẩm, LPG, thép, xi măng...).

Mặt bằng giá hàng hóa tháng 3 dự kiến cũng sẽ thấp hơn so với tháng 2.

Nhìn lại thị trường hàng hóa 2 tháng đầu năm cho thấy đã diễn ra khá sôi động với dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Hàng hóa phục vụ nhu cầu Tết trên thị trường phong phú về chủng loại, đa dạng về mẫu mã, hàng Việt Nam cũng dần chiếm lĩnh thị trường hàng hóa Tết với giá hợp lý, phù hợp với thị hiếu của người Việt.

Tháng 2 có kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khá dài, nửa đầu tháng thị trường chủ yếu sôi động với những hoạt động vui chơi, du lịch, lễ hội Tết. Khác với nhiều năm trở lại đây, trong những ngày đầu năm âm lịch bắt đầu mở cửa kinh doanh, các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau xanh, hoa quả giá khá ổn định, một số mặt hàng như thịt lợn, thịt bò, hoa tươi... giá giảm so với những ngày cận Tết, nguồn cung hàng hóa đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng.

Trong giai đoạn Tết, giá các mặt hàng nhiên liệu nhìn chung không có biến động lớn đã góp phần giữ ổn định cho thị trường hàng hóa nói chung. Giá LPG được điều chỉnh giảm, giá dầu Diezel được điều chỉnh giảm 2 lần (vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2 và điều chỉnh tăng 1 lần (cuối tháng 2).

Số liệu thống kê cũng cho biết, tổng mức bán lẻ hàng hóa 2 tháng đầu năm đạt 474.086 tỷ đồng, tăng 11,59% so với cùng kỳ năm trước, trong đó các nhóm đều tăng từ 10-20% so với năm 2013. Nếu loại trừ yếu tố tăng giá, tổng mức bán lẻ hàng hóa 2 tháng đầu năm tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước, đây là mức tăng khá tốt so với nhiều tháng trở lại đây, cho thấy sức mua thực trên thị trường đang có nhiều dấu hiệu khả quan.

Tin nóng

Tin mới