THÁNG CÔ HỒN đừng rước vật này về nhà kẻo xui tận mạng, đen đủi đeo bám cả đời

Gốc
THÁNG CÔ HỒN đừng rước vật này về nhà kẻo xui tận mạng, đen đủi đeo bám cả đời - hãy tìm hiểu kẻo hối thì đã muộn.

THÁNG CÔ HỒN đừng rước vật này về nhà kẻo xui tận mạng, đen đủi đeo bám cả đời - Ảnh 1

Theo quan niệm dân gian, Rằm tháng 7 Âm lịch hằng năm là ngày xá tội vong nhân khi Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan cho ma quỷ đi xin ăn trên dương thế. Vì thế nhiều nơi còn gọi tháng 7 là "tháng cô hồn”.

Mua xe sẽ đem lại xui xẻo cho gia đình

Đặc biệt là trong ngày sát chủ, kỵ thiên can – địa chi tương khắc, tuyệt đối chú ý kiêng kỵ không mua xe vào những ngày này. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là thời điểm xá tội vong nhân nên việc mua xe được cho là sẽ đem lại xui xẻo, đem lại điềm gở cho gia đình. Nếu cần thiết phải mua nên tham khảo thầy phong thủy.

Tránh động thổ, xây nhà, mua nhà trong tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch, các vong hồn được Diêm Vương mở cửa ngục nên sẽ đi phiêu dạt bên ngoài, quấy phá công việc lớn của con người. Theo nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà (Phó Giám đốc Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Ứng dụng văn hóa Á Đông - Phó Chủ nhiệm bộ môn Cận tâm lý - Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người), do tháng này còn là tháng Ngâu, mưa nhiều nên những việc như: Động thổ làm nhà, đổ mái, đi du lịch, khai trương, cưới hỏi... sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vất vả. Bên cạnh đó, thời tiết mưa cũng khiến công trình xây dựng bị ảnh hưởng. Do đó, mọi người nên kiêng kỵ động thổ xây nhà vào tháng 7 này. Tuy vậy, trong tháng này bạn có thể bán nhà mà không sợ bị ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

Không mua quần áo

Việc mua quần áo trong tháng Cô Hồn, đặc biệt là trong giờ "Âm mạnh" có thể dẫn dắt những điều xui rủi và ma quỷ vất vưởng vào nhà. Vì quần áo thường là nơi ma quỷ trú ngụ. Đây chính là lý do tại sao trong tháng này, khi ua quần áo và treo chúng rong phòng ngủ, bạn sẽ có cảm giác bất an hoặc lạnh sống lưng.

Những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn

1. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

2. Người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm vào tháng này, nếu không sẽ dễ gặp điều không may.

3. Không được nhổ lông chân vào ngày này, vì dân gian cho rằng “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

4. Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ bu đến.

5. Không ăn vụng đồ cúng, vì đó là đồ dành cho ma quỷ, nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ rước tai hoạ vào mình.

6. Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ trông thấy sẽ “mượn” và để lại “quỷ khí” trong các quần áo ấy.

Tin nóng

Tin mới