Thắng Crystal Palace 2-0, Arsenal giữ vững ngôi đầu bảng

Gốc
NDĐT- Dù phải chơi thiếu người và không thật sự xuất sắc, các cầu thủ Arsenal vẫn thắng đội chủ nhà Crystal Palace 2-0 trong trận đấu sớm vòng 9. Trận thắng này tiếp tục củng cố vững chắc ngôi đầu bảng của đội bóng thành Luân Đôn.

M. Arteta sút phạt 11m, mở tỷ số cho Arsenal.

Dù được chơi trên sân nhà, nhưng các cầu thủ của đội bóng xếp thứ 19 Crystal Palace không thể lên bóng trước đội đầu bảng Arsenal. Phút thứ 3, cầu thủ khách O. Giroud đã có pha đánh đầu vọt xà khung thành thủ môn J. Speroni. Bóng hầu như chỉ lăn trên phần sân của Crystal Palace. Tuy nhiên, hàng phòng ngự dày đặc của đội chủ nhà không cho phép các cầu thủ Arsenal áp sát khung thành thủ môn J. Speroni. Hơn nửa thời gian hiệp đầu tiên, các cầu thủ Arsenal mới chỉ có một pha dứt điểm duy nhất. Nửa cuối hiệp 1, sau khi tổ chức phòng ngự khá hiệu quả, các cầu thủ Crystal Palace bắt đầu phản công bằng những pha bóng dài xuống hai cánh. Phút 28, cựu cầu thủ của Arsenal M. Chamakh thử tài thủ môn của Arsenal W. Szczesny bằng cú sút xa khá căng. Liên tiếp các phút 30, 32, các cầu thủ chủ nhà lại buộc hàng phòng ngự Arsenal và thủ môn Szczesny vất vả chống đỡ các pha tấn công nguy hiểm. Cuối hiệp 1, các cầu thủ Crystal Palace mới là những người tạo được nhiều tính huống nguy hiểm hơn so với Arsenal. Sở hữu bóng nhiều hơn (71%/29%), nhưng hiệp 1, những “pháo thủ” thành Luân Đôn lại kém đối thủ về số lần dứt điểm (4 so với 8 – cùng 2 lần trúng đích). Lối chơi thiếu tốc độ, thiếu những pha bóng gây đột biến, các cầu thủ Arsenal bế tắc trong 45 phút thi đấu đầu tiên.

Bước vào hiệp 2, ngay trong pha tăng tốc đầu tiên, S. Gnabry đã mang lại cho Arsenal quả phạt 11m và M. Arteta sút phạt đền thành công, phá vỡ thế bế tắc cho “pháo thủ”. Phút 50, S. Gnabry lại ập xuống, suýt nâng tỷ số cho Arsenal, cú sút của anh đưa bóng chệch khung thành đội chủ nhà trong gang tấc. Trận đấu bắt đầu cởi mở hơn khi các cầu thủ Crystal Palace phải dâng đội hình lên tìm bàn thắng. Phút 66, chính M. Arteta lĩnh thẻ đỏ do phạm lỗi với M. Chamakh khiến Arsenal chỉ còn 10 người trên sân và thế trận nghiêng về đội chủ nhà. Tỷ số 1-0 lúc này trở nên mong manh đối với Arsenal. Phút 74, thủ môn W. Szczesny trổ tài cứu thua cho Arsenal.

Chơi hơn người gần 30 phút nhưng các cầu thủ Crystal Palace vẫn không thể có bàn gỡ và lại nhận thêm bàn thua ở phút 88. O. Giroud là người lập công mang về chiến thắng 2-0 cho Arsenal.

P.V

Tin nóng

Tin mới