Tối 13.9, ĐT U.19 Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên tại VCK U.19 Đông Nam Á sau khi vượt qua U.19 Đông Timor 4-1 khá dễ dàng. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã tạm vươn lên dẫn đầu bảng A.

Thang de U.19 Dong Timor, U.19 Viet Nam gianh ngoi dau bang A - Anh 1

U.19 Việt Nam có 3 điểm khá dễ dàng. Ảnh: TL

Được đánh giá cao hơn U.19 Đông Timor, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã áp đặt thế trận ngay sau tiếng còi khai cuộc. Trong 45 phút đầu tiên của trận đấu, bóng hầu như chỉ lăn trên phần sân của U.19 Đông Timor. Chỉ khi U.19 Việt Nam có hai bàn thắng vươn lên dẫn trước do công của Tấn Sinh (phút thứ 13) và Tiến Linh (phút thứ 27) thì các cầu thủ đội khách mới có được những pha lên bóng và triển khai tấn công về phía khung thành của U.19 Việt Nam.

Cả hai bàn thắng của U.19 Việt Nam ghi trong hiệp 1 đều đến từ các pha đánh đầu khá giống nhau. Tiền vệ Minh Dĩ đều là người kiến tạo cả hai bàn thắng đó với những cú tạt rất bài bản từ cánh phải dọn cỗ cho đồng đội.

U.19 Đông Timor đã không thể tiếp tục chơi phòng ngự trong hiệp 2. Đó cũng là cơ hội để U.19 Việt Nam có thêm cơ hội khi các khoảng trống của đối phương để lộ ra. Phút thứ 80, sau cú sút xa của phan Thanh Hậu, thủ môn Pereira của Đông Timor buộc phải đẩy bóng và Tống Anh Tỷ đã có mặt kịp thời đá bồi ghi bàn thắng nâng tỉ số 3-0 cho U.19 việt Nam.

Ở những phút cuối trận, những nỗ lực của U.19 Đông Timor đã giúp họ có bàn thắng danh dự. Trận đấu khép lại với chiến thắng 3-1 ành cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Thang de U.19 Dong Timor, U.19 Viet Nam gianh ngoi dau bang A - Anh 2

U.19 Việt Nam thi đấu trên cơ đối thủ. Ảnh: TL

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Cái tôi đặt ra cho toàn đội là 3 điểm thì đã hoàn thành. Nhưng thực tế, các cầu thủ vẫn chưa thể hoàn thành mục tiêu nữa là không để lọt lưới. Tôi nghĩ rằng một trận đấu vẫn phải có những điều không hài lòng. Một giải đấu có nhiều trận đấu nên tôi cần phải cố gắng tạo điều kiện cho nhiều cầu thủ ra sân, có như vậy mới đảm bảo được mục tiêu về chuyên môn”.

Về việc thiếu vắng một số cầu thủ quan trọng. Ông Tuấn nói: “Tôi nghĩ rằng việc thiếu những cầu thủ quan trọng như Quang Hải, Tiến Linh vì bận thi đấu tại V.League cũng có ảnh hưởng đến sức mạnh của U19 Việt Nam. Nhưng quan điểm của tôi là bóng đá phải là môn chơi tập thể, không có Quang Hải thì phải có Thanh Hậu, không có Thanh Hậu đã có Minh Dĩ. Tôi tin rằng các em đã làm tốt và chơi ổn.

Tôi mong muốn trận đấu có nhiều bàn thắng hơn nữa và nhưng phải có giới hạn vì dù sao đây vẫn là những cầu thủ trẻ, chưa phải những cầu thủ chuyên nghiệp nên không thể đòi hỏi hơn. Còn về vấn đề khán giả, cũng thật khó nói khi nhiệm vụ của tôi là chuyên môn. Tuy nhiên, tôi chỉ muốn nói một điều rằng, khán giả đến sân dù có một người hay một triệu người thì tôi vẫn vẫn tôn trọng. Đó là nguồn động lực lớn cho cả đội bóng, tôi vẫn luôn muốn đội bóng thi đấu tốt và đồng thời là đá đẹp”.

Sau trận đầu tiên bị U.19 Singapore cầm hòa đáng tiếc, U.19 Việt Nam đã chơi tiến bộ hơn và có một sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho trận đấu trước Đông Timor. Đặc biệt, khâu dứt điểm đã được HLV Hoàng Anh Tuấn cải thiện khá nhiều cho các cầu thủ.

Thắng trận, U.19 Việt Nam có được 4 điểm và tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng A.