Chiều 4-5, ở lượt trận vòng 15 V-League 2014, làm khách trên sân Long An, đội Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã giành trọn ba điểm với chiến thắng 2-1 trước đội chủ nhà Đồng Tâm Long An (ĐTLA).

Cả hai đội vào trận với quyết tâm cao và đều cố gắng chơi tiến công ngay từ đầu để tìm kiếm chiến thắng nhằm cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, đội khách thi đấu có phần lấn lướt hơn và có bàn thắng dẫn trước giải tỏa được áp lực tâm lý từ phút thứ 33 khi Công Vinh thực hiện một pha đá phạt đẳng cấp từ khoảng cách 20 m vào góc cao khung thành ĐTLA. Sau đó, ở phút cuối của hiệp một, Công Vinh lại có đường chuyền chính xác từ bên cánh phải để Hồng Việt dứt điểm nâng tỷ số lên 2-0 cho SLNA. Sang hiệp hai, đội khách đá chậm lại và nghiêng về phòng thủ để bảo vệ tỷ số trước sức ép của đội chủ nhà. Đến phút thứ 58, ĐTLA cũng có được bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 1-2 của cầu thủ Ô-xê-ni trong một pha đột phá ở khu trung lộ. Có được tổng cộng 16 điểm sau trận thắng này, SLNA đã vượt lên vị trí thứ tám trên bảng xếp hạng, còn ĐTLA vẫn tiếp tục ở vị áp chót với bảy điểm.

* Trước đó, trên sân Hàng Đẫy, đội chủ nhà Hà Nội T&T đã thắng đội Hùng Vương An Giang với tỷ số 4-1 sau những chủ quan ban đầu để đội khách có được bàn thắng mở tỷ số ở phút thứ 12 do Pa-ti-y-ô lập công. Liên tục bị đội bóng của An Giang vây hãm khung thành, phải đến phút cuối của hiệp một, bằng pha đá phạt 11 m của Xam-xơn sau khi cầu thủ này bị một hậu vệ của đội khách phạm lỗi trong vòng cấm, Hà Nội T&T mới gỡ hòa. Bước vào hiệp hai, Hà Nội T&T mới thật sự bứt lên chơi ép sân và liên tiếp ghi ba bàn vào lưới của Hùng Vương An Giang ở nửa cuối của hiệp đấu. Thành Lương nâng tỷ số lên 2-1 ở phút thứ 70. Sau đó bảy phút, Sỹ Cường gia tăng cách biệt bằng một pha sút phạt. Làm chủ hoàn toàn về thế trận, đến phút thứ 82, Xam-xơn hoàn tất cú đúp của mình bằng pha đánh đầu cận thành, ấn định tỷ số 4-1 cho đội chủ nhà. Giành thêm ba điểm, nhưng Hà Nội T&T vẫn xếp thứ ba trên bảng xếp hạng vì chỉ được 23 điểm, vẫn có khoảng cách sáu điểm so với hai đội đầu bảng.

* Trong khi đó, trên sân Chi Lăng, đội chủ nhà SHB Đà Nẵng đã bị QNK Quảng Nam cầm hòa 0-0. Với kết quả này, SHB Đà Nẵng có trong tay 19 điểm xếp thứ tư, còn QNK Quảng Nam tiếp tục giậm chân ở vị trí thứ mười với 13 điểm.

TRỊNH MAI ANH