‘Thăng hoa’ cùng Chung kết thính phòng Sao Mai 2015

Gốc
Âm thanh, ánh sáng hoành tráng, khán phòng 1.300 chỗ chật ních khán giả, đêm chung kết đầu tiên Sao Mai 2015 - dòng nhạc thính phòng đã diễn ra trong cảm xúc thăng hoa của các thí sinh, khán giả và cả những người tổ chức chương trình.

Cảm xúc thăng hoa

Một tiếng trước khi đêm chung kết dòng nhạc thính phòng chính thức bắt đầu, khán phòng có sức chứa 1.300 người của Trung tâm hội nghị quốc tế thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn đã không còn một chỗ trống.

Đối với hàng ngàn khán giả Thanh Hóa đây là lần đầu tiên họ có được cơ hội thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn ngay trên chính quê hương mình. Nhiều người đã có mặt tại Trung tâm hội nghị quốc tế từ rất sớm, cả vài tiếng đồng hồ trước giờ khai diễn, bất chấp trời mưa rả rích.

Anh Hoàng Sơn (thị xã Sầm Sơn) cho biết đã chờ đợi sự kiện này từ nhiều tuần nay. Từ khi Sầm Sơn khai trương quần thể du lịch FLC, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đã được tổ chức tại đây để hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2015, nhưng Sao Mai là sự kiện lớn nhất, hấp dẫn nhất tính đến thời điểm này vì được tổ chức chuyên nghiệp và được truyền hình trực tiếp cho khán giả cả nước cùng theo dõi.

Sao Mai 2015 dòng nhạc thính phòng đã diễn ra trong cảm xúc thăng hoa của các thí sinh

Trực tiếp có mặt tại Sầm Sơn để thưởng thức đêm chung kết đầu tiên Sao Mai 2015 không chỉ có những khán giả bản địa như anh Sơn mà còn có rất nhiều người đến từ các tỉnh, thành khác.

Chị Thanh Nga (Hà Nội) cùng gia đình đi nghỉ dưỡng tại khu resort FLC Sầm Sơn và rất bất ngờ khi biết Vòng chung kết Sao Mai 2015 được tổ chức tại chính nơi đây vào dịp này.

Bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đôc Tập đoàn FLC trao phần thưởng cho thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất

“Sao Mai là chương trình mà tôi rất thích. Tôi đã liên hệ Ban quản lý khu nghỉ để hỏi về cơ hội tham dự thì bất ngờ được họ tặng cho một cặp giấy mời. Tôi thật may mắn”, chị Nga nói.

Tâm trạng háo hức, hân hoan của trên 1.300 khán giả đã lan tỏa và tạo cảm xúc thăng hoa cho 10 thí sinh tham dự lẫn toàn bộ ê kíp thực hiện chương trình, bao gồm từ MC, ban nhạc cho đến các đạo diễn âm thanh, hình ảnh…

Thí sinh Nguyễn Bảo Yến, số SBD 01 đến từ Nga.

Cả 10 thí sinh đều đã trình bày phần thi của mình một cách xuất sắc, vừa ngập tràn cảm xúc, vừa phô diễn được hết những kỹ thuật vốn đòi hỏi rất cao về độ khó và sự trau truốt của dòng nhạc thính phòng. Cảm xúc và kỹ thuật của các thí sinh được nâng niu và truyền tải nguyên vẹn đến khán giả thông qua hệ thống âm thanh, ánh sáng hoàn hảo trong một khán phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hứa hẹn một mùa Sao Mai đáng nhớ

Kết thúc đêm chung kết dòng nhạc thính phòng, 4 gương mặt ấn tượng nhất lọt vào đêm chung kết xếp hạng là Nguyễn Tiến Hưng, Lê Thị Dung, Trần Thị Bích Ngọc và Nguyễn Bảo Yến.

Trong phần thi của mình, thí sinh Nguyễn Tiến Hưng với trường ca “Sông Lô” của cố nhạc sĩ Văn Cao đã có sự tiết chế, hoàn thiện vượt bậc so với những đêm thi trước. Với chất giọng đẹp, âm vang và ấm áp, Nguyễn Tiến Hưng đã ngày càng hoàn thiện mình để bước vào môi trường âm nhạc thính phòng chuyên nghiệp. Tiến Hưng cũng là thí sinh nhận được nhiều bình chọn nhất từ khán giả và được Tập đoàn FLC tặng thưởng 10 triệu đồng.

Thí sinh Nguyễn Tiến Hưng, SBD 09, người được khán giả bình chọn nhiều nhất qua tin nhắn.

Ca khúc “Tiếng chim họa mi hót trên đỉnh Phan Xi Păng” của nhạc sĩ Lưu Hà An đã mang đến thành công cho thí sinh Nguyễn Thị Bích Ngọc, dù không phải là một ca khúc dễ hát, nhưng bằng cách hát tình cảm, cách nhả chữ chuẩn xác, tròn vành, Nguyễn Thị Bích Ngọc đã hoàn toàn chinh phục khán giả cũng như Ban giám khảo.

Điểm đặc biệt trong đêm thi Sao Mai 2015 đầu tiên là thí sinh Nguyễn Bảo Yến, cô có lối xử lý tinh tế ở từng câu chữ, cùng tư duy xử lý mới mẻ, văn minh khi thể hiện ca khúc “Khúc hát đêm nay” (Trích đoạn trong vở nhạc kịch Con Dơi).

Trong khi đó, thí sinh Lê Thị Dung đã gửi tới khán giả ca khúc “Dòng Danube xanh” như một lời tri ân sâu sắc. Trong phần thi của mình, Lê Thị Dung đã xử lý rất khôn khéo và thông minh khiến khán phòng như nín thở lắng nghe cô thể hiện.

Ngày 1/8 tới, đêm Chung kết thứ 2 Dòng nhạc Dân Gian sẽ tiếp tục diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc Tế thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa. Tiếp sau đó, vào các ngày 8/8 sẽ diễn ra đêm Chung kết phong cách nhạc nhẹ và ngày 15/8 sẽ là đêm Chung kết xếp hạng Sao Mai 2015.

Từ thành công của đêm diễn đầu tiên, cùng với sự hâm mộ của khán giả, công tác chuẩn bị chuyên nghiệp của Ban tổ chức và sự hỗ trợ tối đa về cơ sở vật chất tiêu chuẩn 5 sao quốc tế của Tập đoàn FLC, mùa Sao Mai 2015 hứa hẹn sẽ thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp, sâu đậm trong lòng khán thính giả yêu nhạc.

Thúy Ngà

Tin nóng

Tin mới