Thắng kiện 5 triệu USD vì bóng golf rơi vào nhà

Đôi vợ chồng Erik và Athina Tenczar ở tiểu bang Massachusetts, Mỹ đã thắng kiện một câu lạc bộ Golf địa phương số tiền kỷ lục: gần 5 triệu USD vì đã thống kê được tới hơn 600 quả bóng golf rơi vào khu vực nhà mình trong thời gian hoạt động của câu lạc bộ golf này.

Hai vợ chồng đã chứng minh rằng những quả bóng đã để lại những vết cày xới trên tường và vỡ kính cửa sổ, gây thiệt hại về tài sản của họ trong suốt 4 năm ròng.

Được biết Erik và Athina dọn đến căn nhà có trị giá 750 nghìn USD tại khu Indian Pond, bang Massachusetts vào năm 2017. Hơn 600 quả bóng mà đôi vợ chồng này thu thập làm bằng chứng đều có nguồn gốc từ Câu lạc bộ golf Indian Pond County. “Những quả bóng đánh trúng nhà tôi đa phần đều có lực rất mạnh, như súng bắn vậy. Chúng khiến tôi rất sợ”, Athina, 36 tuổi, kể lại với phóng viên tạp chí The Globe. Gia đình Tenczar thậm chí còn cấm 3 cô con gái của mình ra vườn vào ban ngày, và đã từ lâu không còn thiết tha với việc sửa chữa hư hỏng do những quả bóng golf gây ra nữa.

Được biết, phía câu lạc bộ golf Indian Pond County ban đầu chỉ đồng ý với mức đền bù 3,5 triệu USD. Tuy nhiên, từ những bằng chứng của gia đình Tenczar đưa ra cho thấy, Indian Pond County đã có lỗi lớn khi không hề có biện pháp ngăn chặn những đường bóng không mong muốn rơi xuống nhà họ ở lỗ golf số 15, nên số tiền mà Tòa thượng thẩm hạt Plymouth cuối cùng đã tuyên tăng lên 4,93 triệu USD.

Thanh Tú (Tổng hợp)

Nguồn ANTG: https://antg.cand.com.vn/do-day/thang-kien-5-trieu-usd-vi-bong-golf-roi-vao-nha-i667299/