“Tháng mười Hà Nội”: Đêm nhạc đặc biệt kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô

Gốc
Tại cuộc họp báo chiều 5/10, NSND Trần Bình, Tổng đạo diễn chương trình nghệ thuật “Tháng mười Hà Nội” cho biết: Đây là một hoạt động chào mừng 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10-10 do UBND TP Hà Nội và Sở VHTT&DL Hà Nội chỉ đạo, sẽ diễn ra vào tối 10/10. Chương trình có quy mô hoành tráng với tổng kinh phí trên 1,1 tỷ đồng, được dàn dựng công phu theo hình thức bán sử thi.

“Tháng mười Hà Nội” diễn ra tại quảng trường Cách mạng tháng Tám và là một trong 4 điểm cầu truyền hình của chương trình nghệ thuật “Hà Nội niềm tin và hy vọng” (gồm: Quảng trường Cách mạng tháng Tám; Văn Miếu Quốc Tử Giám; Tượng đài Lý Thái Tổ; Hoàng thành Thăng Long; trường quay Đài THVN), được truyền hình trực tiếp trên các kênh VTV1, VTV4, ANTV và Đài TH Hà Nội. Thông qua ngôn ngữ và hình tượng nghệ thuật sân khấu, điện ảnh, chương trình sẽ thể hiện rõ nội dung: Hà Nội - một thời hoa lửa; thời hòa bình và 30 năm đổi mới; Thành phố vì hòa bình.

Chương trình sẽ kết thúc bằng màn pháo hoa các tầm bắn đồng loạt. Dự kiến, sẽ có 15 - 20.000 người tham dự tại quảng trường Cách mạng tháng Tám và hàng triệu khán giả theo dõi qua các kênh truyền hình

Tin nóng

Tin mới