Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thắng Singapore, tuyển quần vợt nam Việt Nam vững ngôi đầu bảng Davis Cup

Báo VTC News
Gốc

Thắng Singapore 2-1, tuyển quần vợt nam Việt Nam dẫn đầu bảng A Davis Cup nhóm III Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Trong trận đánh đơn đầu tiên, Trịnh Linh Giang chỉ mất một giờ thi đấu để khuất phục tay vợt Alam Shaheed của nước chủ nhà Singapore với phần thắng 6-2, 6-1. Chiến thắng của Linh Giang rất quan trọng, bởi nó làm giảm bớt gánh nặng cho tay vợt chủ lực Lý Hoàng Nam trong trận đơn thứ 2.

 Lý Hoàng Nam thắng dễ trận đơn của tuyển quần vợt Việt Nam.

Lý Hoàng Nam thắng dễ trận đơn của tuyển quần vợt Việt Nam.

Và không để người hâm mộ phải thất vọng, Lý Hoàng Nam cũng có được trận thắng chóng vánh 6-1, 6-1 trước tay vợt Ng Hao Yuan. Trận thắng này khiến cho trận đánh đôi chỉ mang tính chất thủ tục. Tuy vậy ở đây, chính cặp bại tướng của Hoàng Nam và Linh Giang ở các trận đánh đơn lại giành phần thắng trước Lê Quốc Khánh và Phạm Minh Tuấn. Sau 3 set đấu, Alam Shaheed và Ng Hao Yuan giành chiến thắng với tỉ số 6-4, 3-6, 6-4.

Dẫu để thua ở trận đánh đôi, nhưng ĐT Việt Nam với chiến thắng 2-1 trong ngày hôm nay vẫn vững ngôi đầu bảng A.

Hôm nay, tuyển Việt Nam sẽ chạm trán tuyển Kuwait. Đây chính là đội đã cùng Việt Nam thăng hạng lên nhóm II sau khi kết thúc Davis Cup nhóm III Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương hồi năm 2018 tại Hà Nội.

Nếu tuyển Việt Nam thắng hoặc thậm chí thua 1-2, thầy trò HLV Trương Quang Vũ vẫn chắc chắn sẽ đứng nhất bảng và thăng hạng trực tiếp nhờ đứng đầu bảng A. Nếu thua cả 3 trận, tuyển quần vợt Việt Nam sẽ xếp thứ nhì bảng A và buộc phải đấu play-off với nhì bảng B để tranh suất thứ 3 thăng hạng nhóm II.

Nhạc Dương

Nguồn VTC: https://vtc.vn/thang-singapore-tuyen-quan-vot-nam-viet-nam-vung-ngoi-dau-bang-davis-cup-d483562.html