Thắng trận, HLV Mai Đức Chung vẫn không hài lòng về học trò

Gốc
Dù có được chiến thắng trước ĐT nữ Philippines ở lượt trận đầu tiên với tỉ số 3-0, nhưng ông Chung “xe ca” vẫn không hài lòng về màn thể hiện của các học trò.

ĐT nữ Việt Nam đã có trận đấu đầy khó khăn trước đội bóng được đánh giá thấp hơn là ĐT nữ Philippines , dù kiểm soát hoàn toàn thế trận và tạo ra hàng loạt cơ hội ngon ăn nhưng các học trò HLV Mai Đức Chung vẫn không thể một lần làm tung lưới đối phương trong hiệp 1.

Thắng trận, HLV Mai Đức Chung vẫn không hài lòng về học trò - Ảnh 1

HLV Mai Đức Chung không hài lòng về tâm lý của học trò.

Phải đợi tới hiệp 2, nhờ vào những điều chỉnh trong lối chơi thì ĐT nữ Việt Nam mới có thể làm tung lưới đối thủ nhờ ba bàn thắng của Hải Yến, Huỳnh Như và Tuyết Dung. Sau trận đấu, ông Chung “xe ca” đã chỉ ra những điểm yếu của học trò trong trận đấu này: “Chúng tôi thắng và có 3 điểm nhưng thực tế đôi chơi không được tốt. Các cầu thủ vào trận với tâm lý rất nặng nề, dẫn đến việc phối hợp không tốt, không thực hiện đúng ý đồ của ban huấn luyện đề ra. Tôi muốn họ tấn công biên, bởi đối phương tập trung số đông để phòng ngự, nhưng họ đã không làm được,” Cựu HLV trưởng B. Bình Dương chia sẻ.

Nhưng HLV Mai Đức Chung cũng tin rằng chiến thắng này sẽ giúp cho các cầu thủ nữ có được tâm lý tốt hơn để chuẩn bị cho những trận đấu tiếp theo: “Tôi tin rằng chiến thắng ngày hôm nay sẽ giúp các cầu thủ Việt Nam giải tỏa được tâm lý đè nặng, để họ chơi tốt hơn ở các trận đấu kế tiếp. Đội sẽ phấn đấu từng trận một chứ chưa dám nói trước điều gì,” ông nói thêm.

Thắng trận, HLV Mai Đức Chung vẫn không hài lòng về học trò - Ảnh 2

ĐT nữ Việt Nam đã có trận đấu khó khắn trước ĐT nữ Philippines. Ảnh: Duy Anh.

Trong khi đó, ở bên kia chiến tuyến, HLV trưởng ĐT nữ Philippines tỏ ra không quá bất ngờ về thất bại này: “Chúng tôi biết Việt Nam là đối thủ rất mạnh nên yêu cầu các cầu thủ tập trung thi đấu hết sức. Họ đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình trong hiệp 1. Tôi hy vọng họ sẽ làm tốt như thế trong hiệp 2, nhưng rõ ràng Việt Nam đã có những điều chỉnh hợp lý để ghi bàn,” bà Dmzon Marnelli Salvador cho biết.

Với chiến thắng trước ĐT nữ Philippines, ĐT nữ Việt Nam đã tạm vươn lên dẫn đầu bảng B khi có hiệu số tốt hơn ĐT nữ Thái Lan. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Mai Đức Chung là ĐT nữ Myanmar.

Viết Định - Thể thao Việt Nam | 18:45 17/08/2017

Tin nóng

Tin mới