Thanh Bạch, Hồng Vân nghẹn ngào hồi tưởng 'sầu nữ' Út Bạch Lan

Gốc
Không chỉ là danh ca được khán giả yêu mến, sầu nữ Út Bạch Lan còn là thần tượng của nhiều ngôi sao.

Các nghệ sĩ nghẹn ngào khi nhắc đến "sầu nữ" Út Bạch Lan

Trong chương trình "Ký ức vui vẻ" diễn ra tối 22-9, khán giả bất ngờ và nghẹn ngào với khoảnh khắc tôn vinh "sầu nữ" Út Bạch Lan. "Sầu nữ" Út Bạch Lan được nhiều nghệ sĩ kính trọng, xem như cây đa, cây đề trong lĩnh vực cải lương với nhiều vở diễn in dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả như: "Nửa đời hương phấn, "Tình Tráng sĩ", "Phận làm dâu"...

Bà có nhiều biệt danh như "Đệ nhất đào thương", "Nữ hoàng vọng cổ" nhưng nổi bật với cái tên "sầu nữ" Út Bạch Lan. Không phải khán giả chỉ yêu cô đào thương qua các vở diễn, giọng hát đầy bi ai, sầu não mà còn do cách sống thiện lành và con người chân chất của nghệ sĩ Út Bạch Lan ngoài đời.

Khi nhắc đến "thần tượng" của mình, nghệ sĩ Thanh Bạch nghẹn ngào: "Những ngày cuối đời, được mời đi diễn ở đâu, cô Út Bạch Lan cũng sẵn sàng đi dù có tiền hay không. Vì lòng cống hiến cho nghệ thuật, chỉ cần bước lên sân khấu là mọi bệnh tật của cô đều không thành vấn đề". Tiếp lời, NSND Hồng Vân chia sẻ bất cứ nghệ sĩ cải lương và nghệ sĩ kịch nói ở miền Nam đều rất kính trọng cô Út Bạch Lan.

Nghệ sĩ Hồng Vân cũng thần tượng "sầu nữ"

Có thể nói những điều tốt đẹp đã qua đi nhưng nó vẫn còn mãi trong mỗi con người chúng ta. Tiếng hát của nghệ sĩ Út Bạch Lan sẽ luôn là "ngọn đuốc" dẫn đường cho bất cứ nghệ sĩ trẻ nào bước vào nghề cải lương. Và tiếng hát đầy bi ai, não lòng của "sầu nữ" Út Bạch Lan sẽ còn sống mãi trong lòng khán giả.