Thanh Hóa: 13 người mất tích do lũ lớn cuốn trôi lúc rạng sáng gần cửa khẩu Na Mèo

Gốc
13/17 người ở bản Xa Ná, xã Na Mèo, huyện biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) khi đang ngủ tại nhà lúc rạng sáng thì bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

Mưa lớn khiến nhiều sông suối ở các huyện miền núi Thanh Hóa dâng cao bất ngờ, nhiều nơi xuất hiện lũ ống, lũ quét.

Trưa ngày 3/8, thông tin từ UBND xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã có 13 người bị mất tích và 4 người khác bị thương do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5h sáng cùng ngày do mưa lớn, lượng nước đổ về từ trên núi lớn cuốn trôi 20 ngôi nhà ở bản Xa Ná khiến 17 người bị cuốn trôi.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng và người dân địa phương đã tìm thấy 3 người còn sống và đưa về trạm y tế cấp cứu; 1 người khác cũng đã được tìm thấy khi đang chới với trên ngọn cây và đang được lực lượng chức năng tiếp cận giải cứu.

Tuy nhiên, 13 người còn lại vẫn đang mất tích. Do nước suối Son chảy qua bản Xa Ná chảy xiết, cộng với nước sông Luồng dâng cao nên cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Na Mèo đã phải huy động lực lượng cùng phương tiện tham gia hỗ trợ chính quyền và nhân dân địa phương tìm kiếm 13 nạn nhân.

Hiện công tác tìm kiếm 13 nạn nhân mất tích ở khu vực dọc sông Luồng đang tiếp tục. Trong khi đó, mưa lũ cũng đang làm cô lập 5 bản Son, Ché Lầu, Cha Khót, Na Poọng, Xa Ná của xã Xa Na Mèo.

Infonet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Trần Nghị