Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thanh Hóa: Bắt đối tượng giả danh cán bộ Thanh tra Chính Phủ lừa đảo chạy án

Trần Văn Cường đi đâu cũng tự xưng là cán bộ của Thanh tra Chính Phủ được biệt phái về Thanh Hóa, làm cái mác để thuận tiện cho việc lừa đảo...

Ngày 14/6, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian xác minh, điều tra làm rõ, mới đây Công an huyện Nông Cống đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Cường (SN 1979, ở xã Trường Trung, huyện Nông Cống) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Đối tượngTrần Văn Cường tại cơ quan Công an

Trước đó, do Trần Văn Cường đi đâu cũng tự xưng là cán bộ của Thanh tra Chính Phủ được biệt phái về Thanh Hóa, có nhiều mối quan hệ với những người làm việc ở các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là huyện Nông Cống.

Vào các ngày 12,13/4/2021, đối tượng N. V. H (SN 1973, ở xã Thăng Bình, huyện Nông Cống) đến nhà Trần Văn Cường để nhờ Cường lo việc (chạy án) đối với vụ trộm cắp tài sản ngày 06/4/2021, tại thôn Ngọ Hạ, xã Thăng Bình, huyện Nông Cống do N. V. H là thủ phạm để không bị xử lý trước pháp luật.

Tại đây, H đã đưa cho Cường 200 trăm triệu đồng để Cường chạy án cho mình.

Sau khi H. biết việc Cường nhận 200 trăm triệu đồng nhưng Cường không lo được việc như Cường đã hứa, H. đã nhiều lần gọi điện cho Cường để đòi lại số tiền trên nhưng Cường không nghe máy.

Ngày 01/5/2021, H đến nhà Cường để đòi lại tiền nhưng Cường không trả mà còn đuổi đánh H. Biết mình bị lừa đảo, ngày 28/5/2020 H. đã đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống để tố cáo Trần Văn Cường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên.

Sau khi xác minh tin báo tố giác tội phạm, tiến hành các biện pháp điều tra, ngày 07/6/2021 Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Cường để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông cán bộ Thanh tra Chính Phủ rởm này.

Cơ quan công an thông báo ai còn là nạn nhân của Trần Văn Cường đến Công an huyện Nông Cống báo cáo để được giải quyết.

Duy Khương

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/thanh-hoa-bat-doi-tuong-gia-danh-can-bo-thanh-tra-chinh-phu-lua-dao-chay-an-d158221.html