Thanh Hóa: Bắt tạm giam thư ký TAND huyện nhận hối lộ

Gốc
Sáng 6.10, Cục điều tra hình sự - Viện KSND tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Sỹ Thuần - Thư ký TAND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) về hành vi “nhận hối lộ”.

Trước đó, ngày 17.9, ông Nguyễn Thành Bộ - Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa đã ra các quyết định đình chỉ công tác đối với ông Lê Ngọc Hiệp - Chánh án TAND huyện Triệu Sơn; bà Lê Thị Thu - Thẩm phán TAND huyện Triệu Sơn; ông Lê Sỹ Thuần - Thư ký TAND huyện Triệu Sơn, để cấp trên tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung đơn tố cáo của công dân liên quan đến số cán bộ này; đồng thời xem xét hình thức kỷ luật theo quy định của ngành. Thời gian đình chỉ công tác đối với ông Hiệp, ông Thuần, bà Thu là ba tháng kể từ ngày 17.9 do liên quan đến đơn thư tố cáo của ông Nguyễn Bá Quý – Nguyên Chủ tịch UBND xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn.

Ông Nguyễn Bá Quý- người tố cáo cán bộ TAND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) nhận tiền “chạy án”..

Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu ông Lê Ngọc Hiệp bàn giao công tác chuyên môn, hồ sơ, tài liệu có liên quan cho phó chánh án phụ trách TAND huyện Triệu Sơn và phải chịu sự quản lý của đơn vị theo đúng các quy định của pháp luật. Còn ông Lê Sỹ Thuần và bà Lê Thị Thu bàn giao công tác chuyên môn, hồ sơ, tài liệu có liên quan cho TAND huyện Triệu Sơn, chịu sự quản lý của đơn vị theo pháp luật.

Trước đó, ông Nguyễn Bá Quý gửi đơn đến các cơ quan chức năng huyện Triệu Sơn và tỉnh Thanh Hóa, tố cáo cán bộ TAND huyện này nhận tiền “chạy án”. Theo nội dung đơn tố cáo của ông Quý, tháng 7.2014, Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn có kết luận điều tra ông Nguyễn Bá Quý - nguyên chủ tịch UBND xã Tiến Nông phạm tội cưỡng đoạt tài sản. Ông Quý cho rằng ông bị kết tội oan, vì có một số đối tượng đã bày mưu, đưa ông vào bẫy.

Các quyết định đình chỉ công tác ông Lê Ngọc Hiệp, Lê Sỹ Thuần, Lê Thị Thu- cán bộ TAND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa)..

Theo kế hoạch của TAND huyện Triệu Sơn, ngày 4.9, vụ án ông Nguyễn Bá Quý được đưa ra xét xử sơ thẩm, nhưng đã phải hoãn phiên tòa. Trước khi xét xử, ông Quý có nhờ bà Nguyễn Thị Niên - kiểm sát viên Viện KSND huyện Triệu Sơn (có anh em họ hàng với ông Quý) giúp đỡ để “chạy án”. Khi ông Quý gặp ông Lê Ngọc Hiệp - Chánh án TAND huyện Triệu Sơn đặt vấn đề giúp đỡ, thì ông Hiệp nói phải đưa tiền mới giúp. Sau khi đưa tiền “chạy án” cho ông Lê Sỹ Thuần theo sự hướng dẫn của ông Lê Ngọc Hiệp và bà Lê Thị Thu, ông Quý đã làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa. Việc đưa, nhận tiền giữa ông Quý và cán bộ TAND huyện Triệu Sơn diễn ra tại trụ sở TAND huyện này.

Được biết, các quyết định của Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã được Viện KSND tối cao phê chuẩn ngày hôm qua. Ông Thuần sẽ bị tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của mình.

Tin nóng

Tin mới