Thanh Hóa: Cán bộ thú y dùng kim tiêm trâu bò đâm trưởng thôn

Gốc
Xảy ra mâu thuẫn trong lúc đang tiêm phòng bệnh cho trâu bò, nam cán bộ thú y đã dùng kim tiêm đâm vào người trưởng thôn 3 nhát...

Thanh Hóa: Cán bộ thú y dùng kim tiêm trâu bò đâm trưởng thôn - Ảnh 1

Ngày 13/9, ông Lê Đức Đệ, Chủ tịch UBND xã Thọ Xương (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã báo cáo huyện vụ việc ông Nguyễn Văn Phương, cán bộ thú y xã có hành vi dùng kim tiêm phòng bệnh trâu bò đâm vào người ông Nguyễn Xuân Yên, Trưởng thôn Hữu Lễ 1, theo tin tức trên báo Zing.vn.

"Xã cũng đang yêu cầu những người có liên quan làm tường trình", ông Đệ nói.

Trước đó, ngày 7/9 đoàn cán bộ 4 người đi tiêm phòng cho đàn chó và trâu bò ở thôn Hữu Lễ 1. Tiêm được khoảng 10 hộ thì một số người dân thắc mắc tại sao lần tiêm phòng cách đây 6 tháng, ông Phương không trả biên lai và giấy chứng nhận cho bà con. Ông Yên cũng có ý kiến khiến hai bên to tiếng, theo tin tức trên báo VnExpress.

Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Phương bất ngờ cầm xi lanh tiêm cho trâu bò (loại cỡ lớn) đâm ông Yên ba mũi. Một mũi ở ngực và hai mũi ở hông. Thời điểm bị chích, trong xi lanh chứa đầy thuốc tiêm phòng bệnh.

“Do bị trúng thuốc, tôi choáng váng, xây xẩm mặt mày”, ông Yên kể và cho hay được những người đi cùng can ngăn, và đưa đi bệnh viện.

Ông Yên được chuyển ngay đến Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân, sau đó đưa xuống bệnh viện tỉnh. Bác sĩ hội chẩn xong, tiếp tục đưa nạn nhân ra Khoa Chống độc Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Hai ngày sau khi được truyền dịch và tiêm thuốc chống phơi nhiễm, ông Yên xuất viện. Bác sĩ cho hay, hiện không thể đẩy số thuốc đó ra khỏi cơ thể, yêu cầu ông Yên tiếp tục theo dõi, một tháng sau kiểm tra lại.

“Tôi rất lo lắng vì không biết lượng thuốc đó ngấm vào người có gây nguy hại gì không”, ông Yên nói và cho hay vẫn còn mê sảng lúc ngủ, miệng thi thoảng có mùi kháng sinh và vị đắng.

Được biết, ông Phương 50 tuổi, làm cán bộ thú y hơn 10 năm, có bằng cao đẳng chuyên ngành thú y.

Tin nóng

Tin mới