Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thanh Hóa cho phép các trường linh động nghỉ học từ 11/5

Với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để dịch bệnh COVID-19 lây nhiễm và bùng phát trong trường học, các trường học khẩn trương, chủ động, linh hoạt trong việc kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh, hoàn thành chương trình và kết thúc năm học.

Theo Công văn của Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, hiện nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, nhiều công dân trong tỉnh tiếp xúc với người bệnh và từ vùng dịch trở về, một số trường học trong tỉnh đã phải cho học sinh nghỉ học. Trước tình hình đó, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu từ ngày 11/5 cho học sinh các trường mầm non nghỉ học, việc trông trẻ trong hè chỉ thực hiện khi có hướng dẫn của Sở GD&ĐT

Các trường phổ thông đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, kết thúc năm học; các trường đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, chưa hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, phần chương trình chưa thực hiện tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến; các trường chưa hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá thì khẩn trương bố trí thực hiện, tùy tình hình có thể kiểm tra, đánh giá theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến; kiểm tra xong cho học sinh nghỉ học.

Các trường được linh hoạt chủ động kết thúc năm học do dịch bệnh Covid-19 (Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Thanh Hóa).

Riêng khối lớp 9 và lớp 12, các đơn vị chủ động bố trí hệ thống hóa kiến thức, ôn tập cho học sinh theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến để đảm bảo chất lượng chương trình giáo dục, tiến độ của các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi tốt nghiệp THPT. Khuyến nghị các nhà trường hoàn thành việc thi, kiểm tra đánh giá Học kỳ II, năm học 2020-2021 hoàn thành trước 15/5/2021.

Việc tổ chức bế giảng năm học 2020 - 2021 có tính chất nội bộ nhà trường, theo đơn vị lớp; khuyến khích hình thức tổ chức trực tuyến trong trường; khuyến nghị hoàn thành việc bế giảng năm học xong trước 17/5/2021.

Không tổ chức họp phụ huynh cuối năm theo hình thức tập trung, sử dụng hình thức mạng xã hội: zalo, viber, facebook, để thực hiện trao đổi thông tin giữa nhà trường, lớp, giáo viên với phụ huynh.

Quán triệt toàn trường không tụ tập đông người; không tổ chức thăm quan, dã ngoại, chụp ảnh kỷ yếu, hội khóa; không tổ chức việc dạy thêm, học thêm (trừ học sinh khối 9, 12)… khi tình hình dịch bệnh COVID-19 chưa được khống chế trong cả nước./.

Sỹ Đức/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/thanh-hoa-cho-phep-cac-truong-linh-dong-nghi-hoc-tu-115-856804.vov