Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thanh Hóa: Chủ quản hành hạ công nhân bằng keo 502 có thể bị trục xuất

Gốc

Chiều ngày 28-11, chị Lê Thị Phương – nạn nhân trong vụ bị chủ quản là người nước ngoài ngược đãi tàn bạo đối với công nhân đã bình phục và được các bác sĩ cho xuất viện. Trước bức xúc của dư luận, ngày 28-11, Thanh tra sở LĐ-TB-XH Thanh Hóa cũng đã có buổi làm việc với công ty giày Hong Fu để làm rõ hành vi của ông A Vương, cũng như kiểm tra đánh giá tình hình chấp hành các quy định pháp luật của công ty này với người lao động.

Chiều 29-11, ông Lê Đức Huấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Với tinh thần hết sức khách quan, chúng tôi đã chỉ đạo Liên đoàn lao động huyện Hoằng Hóa làm việc với công ty Hong Fu để bảo về quyền lợi hợp pháp của người lao động. Chúng tôi đang chờ kết quả điều tra của cơ quan công an, nếu xét thấy hành vi của ông A Vương là có hệ thống, sẽ đề nghị với các cơ quan chức năng trục xuất ông này ra khỏi địa bàn”.

Ông Huấn cũng cho biết thêm, bên cạnh việc yêu cầu công ty phải thực hiện nghiêm túc việc đình chỉ công tác, kiểm điểm ông A Vương trước khi phía công an có kết luận; chăm sóc sức khỏe cho công nhân bị hành hạ phải nhập viện; trả lương đầy đủ cho công nhân, bởi họ ngưng làm việc để phản đối hành vi của ông A Vương, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các tổ chức công đoàn cơ sở tăng cường công tác giáo dục, nhắc nhở công nhân nghiêm túc chấp hành những nội quy của công ty, nhà máy.

Tính từ đầu năm 2011 đến nay, tại công ty Hong Fu đã có ít nhất 2 lần các công nhân đình công để kiến nghị một số vấn đề liên quan đến chế độ của người lao động, cũng như yêu cầu phía công ty phải có biện pháp xử lý với những cán bộ quản đốc, chủ quản phân xưởng người nước ngoài có hành động và thái độ cư xử thiếu tôn trọng đối với công nhân Việt Nam.

Nguyễn Chung

Gửi cho bạn bè

Bản in

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/index.aspx?chitiet=42939&menu=1390&style=1