Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thanh Hóa: Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để thí sinh dự thi THPT quốc gia 2022

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2022 tại Thanh Hóa diễn ra khẩn trương và thận trọng, các thí sinh được hỗ trợ tốt nhất để có kỳ thi thành công về mọi mặt.

Chiều 6/7, cùng với thí sinh cả nước, tại Thanh Hóa, các sĩ tử tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi, học quy chế thi, nhận phòng thi.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo thi tỉnh Thanh Hóa cho biết, kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Thanh Hóa có 37.867 thí sinh (TS) đăng ký dự thi. Trong đó, hệ GDTHPT là: 33.840 TS; hệ GDTX là 4.072 TS; thí sinh tự do là 1.966 TS. Do đó, Ban Chỉ đạo thi tỉnh Thanh Hóa bố trí 74 điểm thi, với 1.626 phòng thi. Mỗi điểm thi bố trí ít nhất 1 phòng thi dự phòng để tổ chức thi cho TS diện F0 nếu có nguyện vọng dự thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Thanh Hóa.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Thanh Hóa.

Tỉnh Thanh Hóa cũng điều động hơn 5.700 nhân lực tham gia công tác coi thi theo quy định. Trong đó, Trưởng Điểm thi 74 người; phó Trưởng Điểm thi 198 người; Thư ký Điểm thi 198 người; cán bộ coi thi 3.252 người; cán bộ giám sát 685 người; Công an, quân sự 744 người; cán bộ y tế 74 người; bảo vệ 148 người; phục vụ 346 người.

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - Trưởng Ban chỉ đạo cấp tỉnh đã tổ chức họp phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Tại mỗi điểm thi bố trí phòng riêng để bảo quản đề thi, bài thi đảm bảo an toàn, chắc chắn, có đủ thiết bị phòng chống cháy, nổ; có tủ đựng đề thi và tủ đựng bài thi riêng biệt; có công an trực, bảo vệ liên tục 24h/ngày; tủ đựng đề thi, bài thi đảm bảo chắc chắn, được khóa và niêm phong theo quy định; phòng bảo quản đề thi, bài thi có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động bên trong phòng liên tục 24h/ngày.

Ban chỉ đạo kỳ thi yêu cầu các nhà trường phối hợp với hội cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương, cơ quan đoàn thể tạo điều kiện cho các thí sinh có đủ nơi ăn, nghỉ trong các ngày thi.

Đồng thời, quan tâm các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh vùng sâu, vùng xa và thí sinh cư trú tại khu vừa bị ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh tham dự kỳ thi… Tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp thí sinh không có nơi ăn nghỉ trong thời gian thi.

Ngoài ra, Tỉnh đoàn Thanh Hóa triển khai các chương trình "Sinh viên tình nguyện", "Tiếp sức mùa thi", hợp tác chặt chẽ với các trường đại học đóng trên địa bàn toàn tỉnh để điều động nhân lực và tạo điều kiện hỗ trợ các thí sinh.

Tại các điểm thi ở huyện miền núi, công tác chuẩn bị cũng được thực hiện kỹ càng. Thầy Trần Anh Văn, Hiệu trưởng Trường THPT huyện Mường Lát, cho biết, năm nay có 241 TS đăng kí dự thi, trong đó có 220 HS của nhà trường và 21 TS tự do. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đến thời điểm này cũng đã hoàn tất.

Các sĩ tử làm thủ tục dự thi chiều 6/7

Các sĩ tử làm thủ tục dự thi chiều 6/7

Tại Trường THPT Quan Sơn, thầy Nguyễn Minh Đạo, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, điểm thi tại Trường THPT Quan Sơn năm nay có 396 TS đăng kí dự thi. Trong đó, nhà trường có 235 TS; Trường THCS&THPT Quan Sơn có 129 TS và 32 TS tự do.

“Những ngày diễn ra kỳ thi, nhà trường đã kết nối với Trường THCS DTNT Quan Sơn, để bố trí nơi ăn, chốn ở cho những TS ở xã đến dự thi. Trường THCS&THPT Quan Sơn cũng bố trí một ban đại diện Hội phụ huynh đi cùng các em để hỗ trợ việc ăn uống, ngủ nghỉ cho TS trong những ngày diễn ra kỳ thi”, thầy Đạo nói.

Để hỗ trợ các thí sinh, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng đã xây dựng kế hoạch và huy động lực lượng đoàn viên thành lập các đội “Tiếp sức mùa thi” với gần 3.000 tình nguyện viên, để hỗ trợ các TS tham gia kỳ thi.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, bảo đảm lịch công tác thi của Bộ GD&ĐT.

Theo lịch thi, sáng 7/7, TS thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút; chiều 7/7 thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút.

Sáng 8/7, TS thi Tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội, thời gian làm bài 50 phút cho mỗi phân môn; chiều 8/7 TS thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

Lương Diễn

Nguồn ANTT: http://antt.nguoiduatin.vn/thanh-hoa-chuan-bi-moi-dieu-kien-tot-nhat-de-thi-sinh-du-thi-thpt-quoc-gia-2022-343796.htm