Thanh Hóa: Đã tìm thấy thi thể cả 5 học sinh lớp 6 bị đuối nước

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến trưa nay 5/4, lực lượng chức năng đã tìm thấy cả 5 thi thể học sinh nữ trong vụ đuối nước thương tâm tại khu vực đập tràn sông Mậu Khê, xã Thiệu Hợp, huyện Thiệu Hóa.

Lực lượng chức năng cùng người dân xuyên đêm tìm kiếm 5 học sinh bị đuối nước thương tâm

Lực lượng chức năng cùng người dân xuyên đêm tìm kiếm 5 học sinh bị đuối nước thương tâm

Theo đó, danh tính 5 học sinh bị đuối nước thương tâm gồm: cháu M.T.H, L.P.N, L.T.T.T, L.B.T, và L.T.B.P, đều 12 tuổi, cùng ngụ tại xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 4/4, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo về vụ tai nạn đuối nước khiến 5 học sinh lớp 6 bị mất tích trên sông Mậu Khê, vị trí giáp danh giữa xã Thiệu Hợp và Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động các phương tiện cùng 15 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường tổ chức tìm kiếm người bị nạn.

Đến 0h45 phút, ngày 5/4, lực lượng chức năng cùng người dân và chính quyền đã tìm thấy 2 thi thể nạn nhân đưa lên bờ, đồn thời tiếp tục tổ chức công tác tìm kiếm cá nạn nhân còn lại.

Sau nhiều giờ thức trắng, xuyên đêm tìm kiếm, đến 11h15 phút trưa cùng ngày (5/4), lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy thi thể của cả 5 bé gái bị đuối nước thương tâm.

Theo người dân cho biết, chiều ngày 4/4, các cháu M.T.H, L.P.N, L.T.T.T, L.B.T, và L.T.B.P rủ nhau đến khu vực đập tràn Hợp Thắng trên sông Mậu Khê (thuộc địa phận xã Thiệu Hợp) để tắm. Do không biết bơi nên cả 5 cháu đã bị đuối nước, gia đình các nạn nhân và người dân tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy nên đã báo đến cơ quan chức năng.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ đuối nước, nước trong đập tràn không quá sâu, chỉ sâu khoảng hơn 1 m. Tuy nhiên, phía hạ du đập tràn (sông Mậu Khê) thì nước sông sâu hơn. Xung quanh khu vực này cũng không có biển cảnh báo nên rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ.

Tùng Anh

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/thanh-hoa-da-tim-thay-thi-the-ca-5-hoc-sinh-lop-6-bi-duoi-nuoc-205767.html