Thanh Hóa: Gần 6.000 công nhân đình công đã đi làm trở lại

Gốc
Sau 4 ngày đình công để phản đối những chế độ làm việc vô lý tại Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành, gần 6.000 công nhân đã đi làm trở lại khi Công ty buộc bãi bỏ những quy định vô lý.

Sáng ngày 11/9, toàn bộ gần 6.000 công nhân tại Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành (có địa chỉ xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) đã đi làm trở lại.

Thanh Hóa: Gần 6.000 công nhân đình công đã đi làm trở lại - Ảnh 1

Gần 6.000 công nhân đã đi làm trở lại.

Ông Hà Long Biên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thành cho biết, sau 4 ngày đình công, Công ty đã bãi bỏ một số những quy định không phù hợp đối với công nhân. "Phía Công ty cam kết sẽ trả lương đầy đủ trong 4 ngày đình công từ ngày 6 đến ngày 9/9", ông Biên nói.

Công ty cũng đã sa thải ông Mai Sỹ Nghĩa, phiên dịch viên kiêm quản đốc xưởng 1 vì có lời lẽ xúc phạm thành phần dân tộc, coi thường công nhân. Lãnh đạo Công ty đã đứng ra xin lỗi và cam kết sẽ sa thải bất cứ cán bộ quản lý nào có những vi phạm tương tự.

Thanh Hóa: Gần 6.000 công nhân đình công đã đi làm trở lại - Ảnh 2

Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành cam kết vẫn trả lương trong 4 ngày diễn ra đình công.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin, gần 6.000 công nhân của Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành đã đình công từ ngày 6/9 nhằm phản đối các quy định vô lý, hà khắc đang được áp dụng trong giờ làm việc.

Sau khi sự việc xảy ra, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo huyện Thạch Thành đã phối hợp với Công ty đối thoại trực tiếp với tập thể công nhân nhằm ổn định tình hình.

Tại 16 yêu cầu, kiến nghị của công nhân gửi các cơ quan chức năng, có đến 10 yêu cầu không được đáp ứng. Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành hoặc giữ nguyên quan điểm, hoặc viện ý do khó khăn, thua lỗ và hứa sẽ xem xét vào thời gian tới.

Hoàng Anh Thắng

Tin nóng

Tin mới